Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

ĐỠ ĐẺ THÀNH CÔNG CHO SẢN PHỤ SINH CON TRÊN ĐOÀN TÀU NAM – BẮC

Chủ Nhật, 26/04/2020, 21:14

Chiều 26/4/2020, Tổ tàu SE4 do Trưởng tàu khách Trần Văn Trí phụ trách (Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam) đã đỡ đẻ thành công cho một hành khách đang đi trên tàu có vé từ ga Dĩ An đến ga Vinh.

      Vào lúc 14 giờ ngày 26/4/2020, khi đoàn tàu đang chạy trong khu gian Kim Liên - Hải Vân Nam, chị Lang Thị Mậu bị đau bụng, có dấu hiệu chuyển dạ (thai nhi 37 tuần tuổi) nên yêu cầu được hỗ trợ.
      Hành khách Lang Thị Mậu (quê quán Nghệ An), có vé đi trên tàu SE4 đi từ ga Dĩ An (Bình Dương) đến ga Vinh (Nghệ An) tại toa số 4. Hành khách này đi một mình và không có người thân đi kèm. 
      Nhận được tin báo, Trưởng tàu Trần Văn Trí đã nhanh chóng cử nhân viên trên tàu theo dõi tình hình, có biện pháp hỗ trợ, đề phòng trường hợp hành khách sinh con ngay trên tàu. Đồng thời, tổ tàu cũng liên hệ trước với ga Huế để thông báo với các đơn vị y tế, nhằm hỗ trợ sức khỏe sản phụ.
      Với sự hỗ trợ tích cực của tổ tàu SE4, khoảng 16 giờ 20 phút cùng ngày, sản phụ đã sinh bé gái “mẹ tròn con vuông” trên tàu. Khi tàu đến ga Huế, tổ tàu SE4 đã chuyển hai mẹ con xuống ga Huế, đưa đến bệnh viện chăm sóc an toàn. 
                                                                                                                                             Nguyễn Minh Sơn 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết