Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM THĂM CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG TRÊN TUYẾN ĐƯỜNG SẮT PHÍA BẮC

Thứ Tư, 29/04/2020, 17:43

Nằm trong chương trình hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2020, trong các ngày 27, 28/4/2020, đồng chí Mai Thành Phương, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã đến thăm, động viên, tìm hiểu điều kiện làm việc, sinh hoạt của CNLĐ các đơn vị tuyến đường sắt phía Bắc. Cùng đi có các Ban Công đoàn ĐSVN, công đoàn các đơn vị trong khu vực.

Trao tặng tủ lạnh cho CNLĐ ga Thị Cầu (Chi nhánh KTĐS Hà Lạng)
      Tuyến đường sắt phía Bắc là tuyến đường có mật độ chạy tàu thấp. Ngoài một số nhà ga, cung đường được cải tạo hoặc xây mới, nhìn chung cơ sở vật chất, đời sống tinh thần CNLĐ còn khó khăn. Chính vì vậy, trong chuyến thăm, đồng chí Chủ tịch đã tìm hiểu, kiểm tra cặn kẽ đời sống, việc làm, thu nhập, điều kiện làm việc, sinh hoạt, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cùng tâm tư, nguyện vọng của NLĐ. Tại các điểm đến thăm, đồng chí Chủ tịch đã ghi nhận, biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ của CNLĐ trên tuyến, động viên NLĐ phát huy tinh thần trách nhiệm, chia sẻ khó khăn chung của toàn ngành, nỗ lực khắc phục hậu quả của dịch bệnh. 
 
Kiểm tra nước sạch sinh hoạt của NLĐ tại Trạm Khám xe Yên Trạch (Chi nhánh toa xe Hàng) 
      Làm việc với công đoàn các đơn vị, đồng chí Chủ tịch nhấn mạnh, hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 cần lựa chọn các nội dung thiết thực nhất, đặc biệt là chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi, cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho NLĐ; phối hợp cùng chuyên môn hỗ trợ, thăm hỏi, động viên kịp thời NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh; quán triệt tốt nội dung “Thư ngỏ” của đồng chí Vũ Anh Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN và tinh thần chỉ đạo của Tổng công ty ĐSVN đó là vừa chống dịch, vừa phát triển SXKD; duy trì các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch, không lơ là chủ quan, nhất là khối vận tải, công đoàn phải tập trung mọi nguồn lực tham gia với chuyên môn khôi phục SXKD, dịch vụ, giải quyết việc làm, đảm bảo đời sống, thu nhập cho NLĐ. 
 
 Khánh thành, bàn giao công trình nước sạch tại Cung Cầu Cẩm Lý (Lục Nam, Bắc Giang)
      Trong chuyến thăm, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã trao tặng CNLĐ ga Thị Cầu 01 tủ lạnh 165 lít; Cung Thông tin tín hiệu Đồng Mỏ 01 tivi 32inch; tặng NLĐ Trạm giao tiếp Ga Đồng Đăng 01 Cây nước nóng; trao một số thiết bị phục vụ điều kiện sinh hoạt của NLĐ trên tuyến; khánh thành, bàn giao công trình khoan giếng nước sạch do Công đoàn ĐSVN và Công ty CPĐS Hà Lạng phối hợp thực hiện tại Cung Cầu Cẩm Lý (Lục Nam, Bắc Giang). Cũng trong chuyến thăm, đồng chí Chủ tịch đã đến động viên, thăm hỏi một số gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên tuyến.     
                                                                                                  Khánh Thuỷ
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết