Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN ĐSVN THĂM CNLĐ CÁC ĐƠN VỊ ĐS KHU VỰC HÀ TĨNH VÀ ĐÈO KHE NÉT (QUẢNG BÌNH)

Thứ Ba, 26/05/2020, 07:51

Tuyến đường sắt qua Hà Tĩnh dài trên 60 km, chạy về phía Tây của tỉnh, xuyên qua những dãy núi của huyện Vũ Quang, men dọc theo dòng sông Ngàn Sâu nổi tiếng. Cũng vì vậy, nhiều nhà ga, cung đường ở xa đường quốc lộ, đi lại còn nhiều khó khăn. Đèo Khe Nét thuộc huyện Tuyên Hóa, Tỉnh Quảng Bình, có độ dốc 17‰, cao hơn 700m so với mực nước biển với hàng chục khúc cua hẹp quanh co. Khí hậu khu vực đèo Khe Nét khá khắc nghiệt, về mùa hè nhiệt độ có khi lên đến hơn 40, 41 độ C.

Đồng chí Mai Thành Phương trao tặng NLĐ ga Đức Lạc 01 tivi 32” 
   Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người lao động đang làm việc tại nơi đây, trong chuyến công tác tại khu vực miền Trung, ngày 16/5/2020, đồng chí Mai Thành Phương, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã đến thăm hỏi, động viên, kiểm tra điều kiện làm việc, sinh hoạt của người lao động tại các ga, cung đường: Đức Lạc, Yên Duệ, Tân Ấp, Đồng Chuối, Khe Nét và các đơn vị khu ga Kim Lũ. Cùng đi có lãnh đạo các ban Công đoàn ĐSVN, chủ tịch công đoàn các đơn vị trong khu vực.
   Nắm bắt cụ thể tình hình đời sống, việc làm, điều kiện sinh hoạt, trực tiếp lắng nghe người lao động phản ánh tâm tư nguyện vọng của mình, đồng chí Mai Thành Phương đã trao đổi, cùng tháo gỡ các khó khăn với người lao động, động viên người lao động gắn bó, chia sẻ, chung sức cùng toàn ngành vượt qua khó khăn, Đồng chí đề nghị đội ngũ CNLĐ phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn các mặt, đặc biệt là an toàn chạy tàu, nỗ lực khôi phục hoạt động SXKD, góp phần đảm bảo đời sống, thu nhập cho NLĐ. Đồng chí nhấn mạnh, các cấp công đoàn cần tổ chức các hoạt động của Tháng công nhân bằng những việc làm cụ thể nhất, thiết thực nhất để chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt, bảo vệ quyền lợi cho người lao động.
 
Đồng chí Mai Thành Phương thăm gia đình CNLĐ khó khăn thuộc Xí nghệp Đầu máy Vinh 
   Cũng trong chuyến công tác, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã trao tặng NLĐ ga Đức Lạc (Chi nhánh KTĐS Nghệ Tĩnh) 01 tivi 32”, Cung đường Yên Duệ (Công ty CPĐS Nghệ Tĩnh) 01 tivi 32”, Cung đường Khe Nét (Công ty CPĐS Quảng Bình) 01 tủ đông cải thiện điều kiện sinh hoạt, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho người lao động.  
 
 Trao Bằng khen của Công đoàn ĐSVN cho Trạm Tiếp viên ĐS Vinh
   Trước đó, ngày 15/5, đồng chí Mai Thành Phương đã đến động viên, nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của NLĐ tại Trạm Tiếp viên đường sắt Vinh (Chi nhánh VTĐS Vinh); trao Bằng khen của Công đoàn ĐSVN cho Trạm Tiếp viên đường sắt Vinh trong công tác phòng chống dịch Covid-19; thăm hỏi 3 CNLĐ của đơn vị bị tai nạn lao động năm 2018 và thăm hỏi các gia đình CNLĐ đặc biệt khó khăn trong khu vực.
                                                                                                                                                                                                                                          Đ.V.H – B.D
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

VNPT-Media