Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

ĐOÀN KẾT, CHUNG SỨC CÙNG NGƯỜI LAO ĐỘNG VƯỢT QUA KHÓ KHĂN

Thứ Năm, 04/06/2020, 17:55

Đoàn kết, tương thân, tương ái là một truyền thống quý báu của đội ngũ cán bộ, công nhân lao động ngành đường sắt. Phát huy truyền thống đó, nhiều tập thể, cá nhân trong ngành đã tích cực, trách nhiệm hưởng ứng ủng hộ người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo vận động của Tổng Giám đốc Tổng công ty và Ban Thường vụ Công đoàn ĐSVN. Ngay trong tháng 5, tổng số tiền ủng hộ đã là 2 tỷ đồng. Đây chính là một việc làm ý nghĩa, thiết thực nhất trong Tháng Công nhân năm 2020.

Trao hỗ trợ cho NLĐ bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Công ty CP vận tải Đường sắt Hà Nội
   Để tình cảm, sự động viên, chia sẻ của CNVCLĐ toàn ngành kịp thời đến với người lao động, sáng ngày 04/6/2020, tại Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội, đồng chí Vũ Anh Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN và đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã trao hỗ trợ cho NLĐ Công ty CP vận tải Đường sắt Hà Nội 1,145 tỷ đồng, đây là số tiền từ ủng hộ của CNVCLĐ toàn ngành. 
   Đồng chí Vũ Anh Minh chia sẻ: tuy số tiền vật chất ủng hộ NLĐ không lớn nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống đoàn kết, chung sức cùng đồng nghiệp vượt qua khó khăn của đội ngũ CNVCLĐ ngành Đường sắt Việt Nam. Để người lao động thêm yêu ngành, yêu nghề và tiếp tục gắn bó với ngành ĐS, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN kêu gọi và đề nghị các tổ chức chính trị xã hội, chuyên môn các cấp tiếp tục xây dựng nhiều chương trình, đồng thời huy động các nguồn lực hoạt động xã hội, các tổ chức khác, tích cực sử dụng phương tiện thông tin đại chúng để các hoạt động được thiết thực, hiệu quả hơn, giá trị vật chất được tăng lên để kịp thời hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; cũng trong thời gian tới giao nhiệm vụ cho tổ chức công đoàn xây dựng phát động chương trình “Cặp lá yêu thương” trong ngành Đường sắt, trước mắt lựa chọn các cháu còn nhỏ là con CBCNV đang đi học trong toàn ngành, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sử dụng số tiền từ nguồn quỹ đóng góp để hỗ trợ hàng tháng cho các cháu đến trường.
   Thay mặt toàn thể CNLĐ Công ty Cổ phần VTĐS Hà Nội, đồng chí Đỗ Văn Hoan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN và toàn thể CNVCLĐ toàn ngành đã dành sự chia sẻ, quan tâm đặc biệt tới CNLĐ Công ty có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đồng chí cũng đề nghị công đoàn, chuyên môn Công ty, các đơn vị cần nhanh chóng rà soát danh sách NLĐ có hoàn cảnh khó khăn khác nhau để trao hỗ trợ được kịp thời và đảm bảo chính xác nhất.
                                                                                                                                                      C.T.K 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

VNPT-Media