Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

NGƯỜI LAO ĐỘNG NGÀNH ĐƯỜNG SẮT: NIỀM VUI NHÂN ĐÔI TRONG THÁNG CÔNG NHÂN

Chủ Nhật, 14/06/2020, 09:04

Gần 1,5 tỉ đồng hỗ trợ cho trên 1.300 đoàn viên, người lao động (NLĐ) ngành Đường sắt gặp khó khăn là nguồn động viên lớn. Hơn thế, việc Công đoàn Đường sắt Việt Nam (CĐ ĐSVN) tổ chức 6 đoàn công tác, thành phần gồm lãnh đạo Đảng, chuyên môn, CĐ ĐSVN đi kiểm tra công tác triển khai thực hiện Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động trên 5 tuyến đường sắt đã tăng thêm niềm tin của NLĐ.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TCty Đường sắt Việt Nam Vũ Anh Minh (giữa) và Phó Chủ tịch CĐ ĐSVN Nguyễn Thanh Hoàn (thứ nhất từ phải sang) trao máy lọc nước phục vụ công nhân lái tàu khu vực đèo Hải Vân. Ảnh: Đ.H
 
Người lao động được động viên nhiều hơn
Sự có mặt kịp thời của lãnh đạo chuyên môn và lãnh đạo CĐ TCty là sự động viên rất lớn đối với NLĐ, nhất là ở những khu vực còn nhiều khó khăn. 6 đoàn công tác nói trên không chỉ nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng, thu nhập của NLĐ, nhất là các đơn vị bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà còn giải quyết kịp thời một số vướng mắc.
Điển hình là đoàn công tác có sự tham gia trực tiếp của đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐTV TCty ĐSVN Vũ Anh Minh đi kiểm tra điều kiện làm việc, sinh hoạt của NLĐ tại các đơn vị đường sắt thuộc khu vực đèo Hải Vân, khu vực Huế - Quảng Bình. Đồng chí bí thư trực tiếp trao 2 máy lọc nước sạch cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho NLĐ thuộc Đội lái tàu 2, Xí nghiệp Đầu máy Đà Nẵng và Cung cầu đường Hải Vân 3 thuộc Công ty Cổ phần ĐS Quảng Nam - Đà Nẵng.
 TGĐ TCTy ĐSVN Đặng Sỹ Mạnh thăm CNLĐ Đặng Thị Ninh, Công ty CP Đường sắt Quảng Bình
Tháng Công nhân năm 2020
Đối với mỗi cá nhân đoàn viên, NLĐ, việc nhận được sự hỗ trợ đã là niềm vui và niềm vui ấy được nhân đôi khi lãnh đạo chuyên môn, lãnh đạo CĐ TCty trực tiếp thăm hỏi, chia sẻ khó khăn. Gia đình chị Đặng Thị Ninh - công nhân lao động (CNLĐ) Cty Cổ phần ĐS Quảng Bình - không khỏi xúc động khi Tổng Giám đốc TCty ĐSVN Đặng Sỹ Mạnh tới thăm, chia sẻ, động viên trong Tháng Công nhân. Chị Ninh có hoàn cảnh khó khăn nên năm 2019, từ nhiều nguồn, chị đã được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà.
Cùng tâm trạng của chị Ninh, các anh, chị Hoàng Thị Thúy Hà - CN Phân xưởng sửa chữa, Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn và anh Nguyễn Đăng Văn - Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam cũng rất phấn khởi khi nhận quà hỗ trợ do Chủ tịch CĐ ĐSVN Mai Thành Phương trực tiếp trao. Đây là những gia đình đặc biệt khó khăn của đơn vị.
Công đoàn các cấp thực hiện tốt vai trò
Ở cơ sở, với sự chỉ đạo của TCty và CĐ ĐSVN, tổ chức CĐ phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho CNVCLĐ, nhất các điểm ở vùng sâu, vùng xa, khu vực đèo dốc, những nơi khó khăn. Có 258 thiết bị phục vụ sinh hoạt được trao, lắp đặt trong Tháng Công nhân như tivi, tủ lạnh, tủ cấp đông, máy lọc nước, quạt điện, hỗ trợ khoan giếng, kéo đường nước sạch... Tại các đơn vị đã trang cấp 23 máy lọc nước, 4 téc nước, 16 tivi, 4 tủ lạnh, kéo 9 đường nước sạch… với số tiền lên tới 3,4 tỉ đồng…
 
Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương trao tivi Cung TTTH ĐS Đồng Mỏ cải thiện đời sống tinh thần cho NLĐ trong Tháng Công nhân 2020
CĐ các cấp đã thực hiện tốt vai trò thường trực, chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, đề xuất với chuyên môn xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, doanh nghiệp với đối tượng trung tâm là CNLĐ, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.
 
Công trình của Công đoàn Công ty CPĐS Nghệ Tĩnh chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Tháng Công nhân 
Các hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức, sự chia sẻ của NLĐ với những khó khăn của đơn vị và toàn ngành. Đặc biệt, các hoạt động góp phần củng cố niềm tin của đội ngũ CNLĐ và khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quan tâm, chăm lo đời sống NLĐ của chuyên môn, CĐ các cấp. Các hoạt động trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức CĐ.
Chuyên môn, công đoàn Chi nhánh KTĐS Hà Lào trao tặng thiết bị cho NLĐ ga Tiên Kiên 
Qua thực tế nắm bắt, nhiều đoàn viên, NLĐ mong muốn Chương trình phúc lợi đoàn viên do Tổng LĐLĐVN ký với các đối tác cần cụ thể, khả thi hơn; cần thông tin rõ các điểm được giảm giá, mức giảm đối với thỏa thuận với Hiệp hội Văn hóa Du lịch Công đoàn Việt Nam để đoàn viên biết và thụ hưởng. Bên cạnh đó, do có những điểm gác chắn, cung đường, cung cầu, cung thông tin tín hiệu, nhà lưu trú, nhà vệ sinh, nhà bếp nhiều nơi bị xuống cấp, không có kinh phí duy tu, sửa chữa ảnh hưởng đến sức khoẻ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho NLĐ nên kiến nghị TCty ĐSVN sớm có kế hoạch sửa chữa, đặc biệt những vị trí xuống cấp nghiêm trọng.
 
Công đoàn Công ty CPĐS Vĩnh Phú tặng thiết bị cải thiện đời sống tinh thần NLĐ Cung đường Đoan Thượng 
                                                                                                         LINH NGUYÊN (THEO BÁO LAO ĐỘNG)
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Video

Địa chỉ liên kết