Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CHỦ CHỐT TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020

Chủ Nhật, 12/07/2020, 15:54

Chiều ngày 09 tháng 7 năm 2020, Công đoàn Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, hội nghị được tổ chức trực tuyến qua 5 điểm cầu truyền hình Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ĐSVN, cán bộ chủ chốt công đoàn cấp trên cơ sở, cơ sở, các Ban Công đoàn ĐSVN. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN; đồng chí Vũ Anh Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN. Đồng chí Mai Thành Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn LĐVN, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
    Đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm 2020 toàn ngành Đường sắt tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn, nhất là giao dự toán ngân sách Nhà nước bảo trì tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt Quốc gia năm 2020; tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây hậu quả nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng, doanh thu của Ngành cũng như đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, dẫn đến kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh nhiều khó khăn đó, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, công đoàn các cấp đã phát huy tốt vai trò, chức năng của tổ chức. Kịp thời, chủ động, trách nhiệm phối hợp với chuyên môn chăm lo đời sống cho NLĐ; đảm bảo các chế độ, chính sách cho đoàn viên và người lao động nhất là trong dịp Tết nguyên đán và trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Công đoàn ĐSVN đã hỗ trợ 269 triệu đồng để mua và trang cấp khẩu trang, vật tư, thiết bị phòng chống dịch bệnh cho 13.450 CNLĐ là các chức danh khi làm việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, chủ hàng, nơi đông người qua lại, ga liên vận quốc tế; kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho 10.815 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; chuyên môn, công đoàn các cấp đã vận động được trên 2 tỷ đồng ủng hộ cho NLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19; phối hợp trang cấp gần 300 thiết bị cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt của NLĐ với kinh phí gần 4 tỷ đồng; tăng cường các biện pháp quản lý công tác an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc của NLĐ.
   6 tháng cuối năm 2020, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty ĐSVN còn rất nhiều khó khăn. 10 nhiệm vụ trọng tâm cùng các biện pháp được đề ra cụ thể. Trong đó trước hết là mỗi cán bộ công đoàn phải chủ động đề xuất, tìm ra các biện pháp, giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ; các hoạt động cần được xem xét, lựa chọn thật sự thiết thực hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế, với mục tiêu trong tâm là khắc phục hậu quả dịch bệnh, nỗ lực phục hồi sản xuất kinh doanh của đơn vị và toàn ngành, vì đời sống, việc làm, thu nhập của NLĐ.
 
 Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN Vũ Anh Minh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
  Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngọ Duy Hiểu và đồng chí Vũ Anh Minh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 của Công đoàn ĐSVN, đặc biệt trong Tháng Công nhân năm 2020 đã thành lập các đoàn công tác đi nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, điều kiện làm việc, sinh hoạt của NLĐ; kịp thời thăm hỏi, trợ cấp, vận động ủng hộ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh của dịch bệnh Covid-19, động viên tinh thần đúng lúc, thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, đồng chí Vũ Anh Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN đề nghị Công đoàn ĐSVN tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm phát huy truyền thống đoàn kết công nhân ngành Đường sắt; thực hiện hoàn thành các chương trình đã xây dựng trong năm 2020, tổ chức các hoạt động chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động ngành Đường sắt, đặc biệt tại các doanh nghiệp cổ phần, với mục đích chung là xây dựng tinh thần đại đoàn kết nhằm khích lệ sự sáng tạo, củng cố niềm tin, sự gắn bó, chia sẻ, chung sức đồng lòng của CNVCLĐ cùng toàn ngành nỗ lực vượt qua khó khăn.
 
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN trao đổi, giải đáp các ý kiến của các đại biểu về Bộ Luật Lao động năm 2019
   Cũng tại Hội nghị, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN đã trao đổi, giải đáp nhiều ý kiến của các đại biểu trong triển khai Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII; triển khai thực hiện Bộ luật Lao động năm 2019 trong tổ chức công đoàn.
   Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã tiếp thu các ý kiến phát biểu của lãnh đạo Tổng Liên đoàn LĐVN, Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN; đồng thời kêu gọi mỗi một cán bộ công đoàn phải tăng cường công tác tuyên truyền để người lao động nhận thức rõ và chia sẻ khó khăn với Ngành; chủ động đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục khó khăn, xem xét lựa chọn các hoạt động thật sự thiết thực hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế, vì NLĐ, vì sự phát triển bền vững của Ngành và của tổ chức công đoàn.
                                                                                                                                                               T.K 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

VNPT-Media