Tin Công đoàn trực thuộc

CHI NHÁNH KHAI THÁC ĐƯỜNG SẮT SÀI GÒN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2015-2019 VÀ HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2020

Thứ Năm, 05/03/2020, 20:23

Thực hiện các Kế hoạch liên tịch của Tổng Giám đốc và BTV Công đoàn Đường sắt Việt Nam số 3652/LT-ĐS-CĐĐS ngày 21/11/2019 về việc tổ chức Hội nghị người lao động các đơn vị, doanh nghiệp trong Tổng công ty ĐSVN năm 2020 và Kế hoạch số 3780/KHLT-ĐS ngày 29/11/2019 về việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp và Đại hội thi đua Tổng công ty ĐSVN lần thứ V.

Ảnh: Lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn ĐSVN, Chi nhánh tặng bằng khen cho 15 cá nhân điển hình tiên tiến
 
   Ngày 26/02/2020 tại TP. Hồ Chí Minh, Chi nhánh Khai thác đường sắt Sài Gòn (Chi nhánh) đã tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2019 và Hội nghị người lao động năm 2020. Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Sỹ Mạnh – Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN, đồng chí Mai Thành Phương – Chủ tịch Công đoàn ĐSVN cùng đại diện lãnh đạo các Ban của Tổng công ty ĐSVN, Công đoàn ĐSVN và 82 đại biểu đại diện cho 464 CNLĐ Chi nhánh.
   * Trong giai đoạn 2015-2019 Chi nhánh luôn chủ động lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng và tuyên truyền, vận động NLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Tổng công ty ĐSVN và các cấp phát động. Công tác xây dựng điển hình tiên tiến, xây dựng nhân tố mới làm hạt nhân, nòng cốt của phong trào thi đua được quan tâm. Đặc biệt chú trọng khen thưởng và xây dựng điển hình tiên tiến là công nhân lao động trực tiếp sản xuất, những cá nhân trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn có ảnh hưởng tích cực đến phong trào thi đua của NLĐ. 
   Phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2019 Chi nhánh có 198 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 175 kiện tướng An toàn chạy tàu (ATCT), (trong đó có 67 kiện tướng ATCT lần 1, 80 kiện tướng ATCT lần 2, 25 kiện tướng ATCT lần 3, 02 kiện tướng ATCT lần 4, 01 kiện tướng ATCT lần 5), 23 cá nhân ATCT xuất sắc.
   * Tại Hội nghị NLĐ năm 2020, Chi nhánh đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2019, và đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong năm 2020.
Trong năm 2019, toàn Chi nhánh đã phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao, cụ thể: các chi tiêu trong công tác điều hành GTVTĐS đều tăng so với cùng kỳ, tổng doanh thu cho thuê kết cấu hạ tầng đường sắt và dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện 36,2 tỷ đồng, đạt 99,7% kế hoạch năm 2019 và bằng 101,2% cùng kỳ, thu nhập lương bình quân đạt 9.477.000 đồng/người/tháng, điều kiện làm việc, sinh hoạt của NLĐ được cải thiện, nâng cao.
   Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Sỹ Mạnh - Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN đã biểu dương những nỗ lực của toàn thể CB, CNLĐ Chi nhánh trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Năm 2020, sẽ có những khó khăn, và những vướng mắc về cơ chế chưa được khắc phục, ảnh hưởng đến SXKD của Chi nhánh cũng như của    Tổng công ty ĐSVN, Vì vậy Tổng Giám đốc đề nghị Chi nhánh phát huy tinh thần quyết tâm hơn nữa, tổ chức Công đoàn cùng phối hợp thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, tuyên truyền để người lao động toàn Chi nhánh đồng thuận trong quan điểm, thống nhất trong hành động, chấp hành nghiêm quy trình quy phạm, nội quy lao động và các quy chế, quy định nội bộ, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo tuyệt đối các mặt, nhất là an toàn chạy tàu; tích cực tháo gỡ khó khăn, chấn chỉnh hệ thống quản trị doanh nghiệp, ứng dụng KHCN vào sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, đồng thời xây dựng tốt mô hình khu ga, liên hiệp lao động khu ga.
 
 
Ảnh: Đồng chí Đặng Sỹ Mạnh – Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
   Tại Hội nghị, Giám đốc Chi nhánh đã trực tiếp giải quyết, trả lời 24 kiến nghị của NLĐ, trong đó có 22 kiến nghị về sản xuất, an toàn và cải thiện điều kiện làm việc, 02 kiến nghị về chế độ chính sách cho NLĐ./.
                                                                                      
                                                                                                                                       Tin và ảnh: Trọng Nhuận
 

 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết