Tin Công đoàn trực thuộc

NỖI NIỀM CỦA ANH CÔNG NHÂN MANG TRONG MÌNH BẠO BỆNH

Thứ Ba, 26/05/2020, 08:09

Vượt lên trên những khó khăn của cuộc sống, công nhân ngành Đường sắt vẫn đang ngày đêm cố gắng mang đến những chuyến tàu bình an cho nhân dân. Nhưng đằng sau những chuyến tàu ấy là cả một câu chuyện dài, một tập thể dù có khó khăn nhưng vẫn yêu thương, đùm bọc, san sẻ và quan tâm đến nhau.

Lãnh đạo Chi nhánh Khai thác Đường sắt Hà Nội đến động viên và trao tiền hỗ trợ cho anh Ngọc
   Ung thư không phải là bản án "tử"
   Những ngày đầu hè nóng nực, dưới cái nắng hơn 30 độ như thiêu đốt, tôi tìm đến nhà anh Bùi Văn Ngọc – Công nhân Chi nhánh Khai thác Đường sắt Hà Nội – Ga Giáp Bát mới thấy hết được nỗi vất vả của công nhân ngành Đường sắt. Là lao động chính trong nhà nhưng không may anh Ngọc lại mang trong mình căn bện quái ác – ung thư vòm họng. Từ một anh công nhân khỏe mạnh, “bỗng dưng” căn bệnh ấy tìm đến anh như một bản án “tử”.
   Ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại, căn bệnh ung thư có thể chữa khỏi hoàn toàn, thế nhưng đối với nhiều người, mắc ung thư coi như là một bản án “tử” cài sẵn giờ đối với họ…Và trong suy nghĩ của anh Ngọc, anh cũng đã từng nghĩ như vậy. “Tôi vẫn nhớ ngày phát hiện mình bị bệnh, hôm đó tôi suy sụp lắm, mất ăn và mất ngủ, lúc nào cũng nghĩ cái chết có thể đến với mình. Nhưng rồi gia đình, vợ con, anh em đồng nghiệp, bạn bè trong công ty động viên giúp tôi lấy lại tinh thần và xác định sống chung với bệnh. Là lao động chính trong nhà, hoàn cảnh gia đình khó khăn giờ lại mắc bệnh như này thấy thương vợ thương con nhưng còn sống được ngày nào thì mình sẽ cố gắng sống thật tốt, chi phí chữa bệnh tốn kém nhưng vẫn phải cố” anh Ngọc tâm sự.
   Ngày 16/4/2020, anh Ngọc, nhân viên ga bảo vệ Giáp Bát phát hiện mình bị bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 4. Hiện đang điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, chi phí điều trị tốn kém khiến anh có lúc đã định từ bỏ. “Gia đình khó khăn, tiền điều trị nhiều như vậy thì lấy đâu ra…”, anh Ngọc tâm sự.
   Với số tiền điều trị và chi phí lớn, hoàn cảnh gia đình không đủ điều kiện, trong khi hai con nhỏ đang trong độ tuổi đi học, vợ anh lại không có công việc ổn định nên việc điều trị cho anh không biết sẽ như thế nào, lấy từ đâu? Cuộc sống vốn đã khó khăn, chật vật lại càng khó khăn…
   Tinh thần lá lành đùm lá rách
   Biết được hoàn cảnh khó khăn của anh Bùi Văn Ngọc, Ban Lãnh đạo, Công đoàn Chi nhánh Khai thác Đường sắt Hà Nội đã kêu gọi mọi người trong toàn chi nhánh ủng hộ anh Ngọc. Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Công đoàn Chi nhánh đã kêu gọi các tập thể, cá nhân trong toàn chi nhánh quyên góp, ủng hộ giúp đỡ anh Ngọc một phần kinh phí để điều trị.
   Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng khi biết được hoàn cảnh của đồng nghiệp tất cả mọi người đã chung tay ủng hộ anh Ngọc với mong muốn tiếp thêm chút hy vọng cho anh. Số tiền của anh em tuy không nhiều nhưng đó là tình cảm là sự động viên giúp anh vượt qua khó khăn.
   “Khi biết được những trường hợp công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ đơn vị cơ sở mà chi nhánh cũng luôn quan tâm, động viên kịp thời. Đối với trường hợp của anh Ngọc, chi nhánh đã vận động mọi người hỗ trợ thêm cho anh có chi phí để điều trị. Mặc dù, so với thu nhập chung của công nhân Đường sắt còn thấp nhưng với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ giúp đỡ nhau lúc khó khăn của tất cả cán bộ công nhân, chúng tôi đã quyên góp được gần 30 triệu để giúp anh Ngọc. Chúng tôi rất là ghi nhận tình cảm của anh em đồng nghiệp dành cho anh Ngọc. Ngoài sự hỗ trợ của Công đoàn thì đây là một nguồn động viên thêm đối với người lao động giúp họ yên tâm điều trị và công tác” ông Nguyễn Tất Thương – Giám đốc Chi nhánh Khai thác Đường sắt Hà Nội chia sẻ.
   Gần 30 triệu đồng là số tiền mà tất cả anh em đồng nghiệp của Chi nhánh Khai thác Đường sắt Hà Nội gửi đến anh Ngọc trong lúc khó khăn. Số tiền tuy không nhiều nhưng đó là tình cảm, tấm lòng và sự trân quý của mọi người dành cho anh trong lúc bạo bệnh.
   “Tôi rất xúc động khi đón nhận được tình cảm này, cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm, động viên tôi trong lúc tôi gặp khó khăn. Tôi thực sự xúc động lắm không biết nói gì trong lúc này, không nghĩ là lãnh đạo của chi nhánh xuống thăm và động viên tôi thế này. Cảm ơn tất cả tình cảm của mọi người, tôi sẽ cố gắng điều trị tốt để đáp lại tình cảm của mọi người dành cho mình”, anh Ngọc chia sẻ.
                                                                                                         Nguyễn Thủy - cuocsongantoan.vn
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

VNPT-Media