Tin Công đoàn trực thuộc

VỀ THĂM NGHĨA TRANG TRƯỜNG SƠN NHỮNG NGÀY GIÁP TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU NĂM 2021

Thứ Tư, 27/01/2021, 16:12

Hơn 20 năm qua, năm nào cũng vậy, cứ đến gần những ngày Tết Nguyên đán của dân tộc là đơn vị của chúng tôi, Ban Quản lý dự án đường sắt Khu vực 2 lại cử một đoàn đại diện cho toàn thể cán bộ viên chức trong cơ quan về thăm và thắp hương cho các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa Trang liệt sỹ Trường Sơn.

   Năm nay, đoàn của chúng tôi có cả ba thế hệ, trưởng đoàn là chú Nguyễn Ngọc Minh, nguyên là giám đốc Ban QLDA đường sắt KV2 trong thời gian 1997-2002. Chú Minh là người đã đặt viên gạch đầu tiên cho truyền thống uống nước nhớ nguồn tại cơ quan tôi. Để đến bây giờ, khi chú đã nghỉ hưu được gần 20 năm, nhưng năm nào đến độ xuân về, chú cũng đều đến để đi cùng các thế hệ trẻ của cơ quan, để thực hiện các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự bình an, độc lập của đất nước Việt Nam ta.
 
  Lần về thăm này, hòa trong khí thế hân hoan của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; đồng thời hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước thông qua các hoạt động văn hóa, nhằm góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, trong đó có truyền thống trọng nghĩa ân tình đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu của mình vì Tổ quốc Việt Nam hòa bình, thịnh vượng hôm nay. 
   Thắp một nén hương trước anh linh các anh hùng của dân tộc, lớp con cháu chúng tôi đều tâm niệm và mong các anh hùng liệt sỹ hãy yên lòng, hãy tin tưởng vào các thế hệ con cháu. Chúng tôi hứa sẽ giữ mãi truyền thống yêu nước thương nòi, sẽ luôn giáo dục con cháu về lòng biết ơn và trân trọng lịch sử, trân trọng sự hy sinh của các thế hệ cha ông.  
   Hôm nay, đất nước ta vẫn đang đứng trước nhiều thách thức và khó khăn của đại dịch toàn cầu, nhưng  người Việt Nam chúng ta luôn tìm mọi cách để cùng nhau gìn giữ  nét đẹp văn hóa của quê hương. Chúng tôi luôn tự hào và hãnh diện mỗi khi nghe bạn bè năm châu ca ngợi Tổ quốc mình, xem đất nước Việt Nam là biểu tượng của tình cảm yêu thương và sự yên bình. Chúng tôi mãi mãi tự hào vì mình là người Việt Nam.
Trương Thị Thu Hồng 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết