Tin Công đoàn trực thuộc

CHI KHÁNH KHAI THÁC ĐƯỜNG SẮT SÀI GÒN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NLĐ NĂM 2022

Thứ Tư, 16/03/2022, 15:13

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 3165/KHLT-ĐS-CĐĐS ngày 12/11/2021 của Tổng giám đốc và BTV Công đoàn Đường sắt Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị Người lao động các đơn vị, các đơn vị thành viên Tổng công ty ĐSVN năm 2022, ngày 09/3/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Chi nhánh Khai thác đường sắt Sài Gòn đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022.

Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN  Hoàng Năng Khang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 
 
   Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn ĐSVN, Hoàng Năng Khang - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN. 65 đại biểu đại diện cho 437 cán bộ, NLĐ Chi nhánh dự hội nghị.
 
   Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2021, thảo luận đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và xây dựng giải pháp để thực hiện trong năm 2022. Năm 2021, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 và tác động của việc triển khai thực hiện các dự án đường sắt quan trọng trên tuyến đường sắt Thống nhất, ảnh hưởng không nhỏ đến vận tải của Ngành đường sắt nói chung và của Chi nhánh nói riêng nhưng toàn Chi nhánh đã phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao, các chi tiêu trong công tác điều hành GTVTĐS đạt 101,65% so kế hoạch, tấn xếp dỡ đạt 103,05% so với kế hoạch, đoàn tàu khách đạt 104,18%, điều kiện làm việc, sinh hoạt của NLĐ tiếp tục được cải thiện, đặc biệt là trong thời gian thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”, tổ chức chăm lo tốt đời sống cho NLĐ trong điều kiện vừa sản xuất vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch; đề nghị hỗ trợ từ quỹ BHTN theo Quyết định 28/2021/QĐ-TTg cho 100% NLĐ với số tiền trên 1,26 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 8 triệu đồng/người/tháng.
 
   Với những kết quả đạt được trong năm 2021, Đảng bộ Chi nhánh được Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN công nhận và khen thưởng “Đảng bộ cơ sở Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Chi nhánh được Tổng công ty tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu thi đua” và tặng cờ “Đơn vị an toàn chạy tàu khá nhất”; Công đoàn Chi nhánh được Công đoàn ĐSVN tặng “Cờ thi đua xuất sắc”.
 
   Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN Hoàng Năng Khang đã biểu dương những nỗ lực của toàn thể cán bộ, NLĐ Chi nhánh trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.  Năm 2022, tiếp tục sẽ có những khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp khi nhà nước áp dụng chiến lược mới “thích ứng an toàn, linh họat và kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”. Việc triển khai thực hiện các dự án đường sắt bằng nguồn vốn dự phòng kế hoạch đầu tư trung hạn 2016-2020 trên tuyến đường sắt Bắc-Nam sẽ tiếp tục triển khai hoàn thành các hạng mục làm tăng thời gian chạy tàu; trong khi đó hạ tầng đường bộ và đường hàng không tiếp tục được đầu tư, cải tạo tạo sức ép lên vận tải đường sắt. Đề án quản lý, khai thác KCHTĐS quốc gia theo Nghị định số 46/2018/NĐ-CP ngày 14/03/2018 của Chính phủ quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản KCHTĐS quốc gia đang chờ các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định và việc thi công các gói thầu 7000 tỷ ảnh hưởng đến SXKD của Chi nhánh cũng như của Tổng công ty ĐSVN, vì vậy Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN đề nghị Chi nhánh tiếp tục phát huy tinh thần quyết tâm hơn nữa, tổ chức Công đoàn cùng phối hợp thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, tuyên truyền để người lao động toàn Chi nhánh đồng thuận trong quan điểm, thống nhất trong hành động, chấp hành nghiêm quy trình quy phạm, nội quy lao động và các quy chế, quy định nội bộ, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo tuyệt đối các mặt, nhất là an toàn chạy tàu. 
 
 
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh Hà Trọng Thắng triển khai nhiệm vụ năm 2022 
 
   Tại Hội nghị, Giám đốc Chi nhánh đã trực tiếp giải quyết, trả lời 21 kiến nghị của NLĐ, Trong đó có 02 kiến nghị liên quan đến công tác trang cấp đồng phục, 18 kiến nghị liên quan đến cơ sở hạ tầng; 01 kiến nghị liên quan đến trang thiết bị phục vụ chạy tàu; 01 kiến nghị liên quan đến công tác huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ; đồng thời đề nghị Tổng công ty ĐSVN trả lời, giải quyết 02 kiến nghị. Hội nghị cũng đã bầu 03 đồng chí tham gia Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 – 2024, thông qua danh sách 18 thành viên tham gia đối thoại định kỳ./.
 
          Tin và ảnh: Trọng Nhuận
 
 
 
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3
Vị trí 6
Vị trí 5

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 6
Vị trí 5