Tin Công đoàn trực thuộc

CHI NHÁNH KTĐS HÀ NỘI TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM HƯỚNG VỀ CƠ SỞ VÀ NLĐ NHÂN DỊP “THÁNG CÔNG NHÂN” VÀ “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM” NĂM 2022

Thứ Tư, 08/06/2022, 09:35

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN và kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022 của Công đoàn ĐSVN, ngay từ đầu tháng 4/2022, Công đoàn Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội đã xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện.

Công đoàn Chi nhánh hỗ trợ cải thiện dụng cụ phục vụ bếp ăn tập thể tại ga Bắc Hồng
 
   Bám sát chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, Sáng tạo, Trách nhiệm, An toàn, Thích ứng” và các hoạt động trong “Tháng hành động vì trẻ em”, trọng tâm hướng về cơ sở và người lao động bằng các hoạt động thể hiện trách nhiệm của tổ chức công đoàn với người lao động như hỗ trợ 150 người lao động bị nhiễm Covid-19, hỗ trợ CBCNV đi nghỉ mát từ nguồn quỹ xã hội và chuyên môn của đơn vị; trang cấp các trang thiết bị phục vụ đời sống CBCNV như: bếp từ, xoong, nồi, bàn ghế, máy lọc nước,.. tổng số tiền 27,9 triệu đồng từ nguồn kinh phí công đoàn; thăm hỏi, động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn, con CBCNV bị khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo; tặng quà cho 350 cháu là con CBCNV nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6. 
 
 
Thăm hỏi gia đình anh Nguyễn Minh Chung, Trực ban chạy tàu ga Bắc Hồng  
 
   Anh Nguyễn Minh Chung, trực ban chạy tàu ga Bắc Hồng chia sẻ “Tôi có con lớn bị thiểu năng trí tuệ ngoài ra cháu bị bệnh tim bẩm sinh, chi phí điều trị cho cháu tốn kém, Vợ làm công nhân gác chắn, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn. Trong thời gian qua tôi được các anh em đồng nghiệp hỗ trợ động viên và thăm của các tổ chức đoàn thể làm tôi yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị hơn”. 
 
   Đến thăm gia đình anh Nguyễn Thanh Bình, công nhân chạy tàu, ga Giáp Bát bị bệnh ung thư phổi giai đoạn 3 từ tháng 6/2020, thường xuyên phải xạ trị và truyền hóa chất; xúc động với sự quan tâm, động viên của đồng nghiệp, vợ anh chia sẻ “Trong thời gian anh Bình mắc bệnh đã được cơ quan, đồng nghiệp thường xuyên thăm hỏi, chuyên môn công đoàn các cấp hỗ trợ về vật chất và tinh thần kịp thời, đây là nguồn động viên rất lớn cho chồng tôi tiếp tục chống chọi với bệnh tật trong suốt thời gian qua”. 
 
   Đó chính là những hoạt động hết sức ý nghĩa trong “Tháng Công nhân và Tháng hành động vì trẻ em năm 2022” của Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội.
 
Viết Cường
 
 
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 6