Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

CÔNG ĐOÀN ĐSVN TRAO HỖ TRỢ CHO ĐOÀN VIÊN, NLĐ BỊ ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH COVID-19

Thứ Ba, 18/08/2020, 14:43

Dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm 2020 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh của toàn ngành, ảnh hưởng lớn đến tình hình đời sống, việc làm, thu nhập của NLĐ, đặc biệt là các NLĐ thuộc các Công ty cổ phần vận tải ĐS, trong đó có NLĐ Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội.

Trao gói hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Công ty CP VTĐS Hà Nội
   Để chia sẻ, động viên, chung sức cùng NLĐ vượt qua khó khăn,sáng ngày 18/8/2020, tại Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội, đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã trao gói hỗ trợ 275 triệu đồng, từ nguồn tài chính Công đoàn ĐSVN cho 550 đoàn viên, NLĐ Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
   Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã đánh giá cao sự phối hợp của Công đoàn Công ty với chuyên môn trong hỗ trợ NLĐ phòng chống dịch bệnh, kịp thời nắm bắt, đề xuất các cấp quan tâm đời sống NLĐ, trang cấp vật tư y tế để NLĐ phòng chống dịch, nhất là các chức danh thường xuyên tiếp xúc khách hàng. Trong khó khăn, đoàn viên, NLĐ càng chia sẻ, chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt qua, hoàn thành nhiệm vụ trên từng vị trí công tác. Đợt dịch bệnh bùng phát lần này diễn biến rất phức tạp, tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh của công ty cũng như của ngành, đồng chí đề nghị các cấp công đoàn công ty tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, kịp thời đề xuất, kiến nghị, thiết thực chăm lo đời sống cho NLĐ. Đối với gói hỗ trợ, đồng chí cũng đề nghị Công đoàn công ty triển khai ngay đến NLĐ để giảm bớt một phần khó khăn cho NLĐ. 
Đồng chí Mai Thành Phương – Chủ tịch Công đoàn ĐSVN phát biểu tại buổi trao hỗ trợ 
   Thay mặt toàn thể đoàn viên, NLĐ Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội, đồng chí Đỗ Văn Hoan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn ĐSVN tới đoàn viên, NLĐ Công ty có hoàn cảnh khó khăn, đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực của tổ chức Công đoàn đối với NLĐ. Đồng chí cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viên của các cấp để NLĐ công ty bớt khó khăn, thêm yên tâm công tác. Đối với số tiền hỗ trợ, ngay sau khi tiếp nhận kinh phí, công ty sẽ triển khai kịp thời đến với NLĐ trước ngày 20/8/2020.
   Cùng với hỗ trợ NLĐ Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội, Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã trích từ nguồn tài chính công đoàn hỗ trợ 222 đoàn viên, người lao động tại Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn và Công ty Cổ phần Sài Gòn Hỏa Xa với tổng số tiền 111 triệu đồng.
                                                                                                                                                   T.K 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

VNPT-Media