Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

2 TẬP THỂ THUỘC ĐẢNG BỘ TỔNG CÔNG TY ĐSVN ĐƯỢC BIỂU DƯƠNG ĐIỂN HÌNH “DÂN VẬN KHÉO” GIAI ĐOẠN 2016-2020

Thứ Năm, 01/10/2020, 20:56

Hướng tới 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, sáng ngày 30/9/2020, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020.

 Ông Y Thanh Hà Niê Kđăm - Bí thư Đảng ủy Khối DNTW phát biểu 
   Tham dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Điểu K’Ré; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW Y Thanh Hà Niê Kđăm; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương.
   Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Sỹ Mạnh - Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ, Tổng Giám đốc Tổng công ty; đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn ĐSVN; đồng chí Trần Ngọc Lâm - Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty; đại diện Ban Tuyên giáo – Truyền thông Tổng công ty. 
   Đọc diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm công tác dân vận, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng ủy Khối DNTW và các cấp ủy trực thuộc đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng trong doanh nghiệp, phát huy quyền làm chủ của người lao động, thường xuyên quan tâm giải quyết kịp thời, cơ bản những nguyện vọng chính đáng của người lao động, chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, nhất là điều kiện lao động, học tập, nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, đảng viên và người lao động. Chú trọng công tác dân vận chính quyền trong quá trình cơ cấu lại, sắp xếp, đổi mới nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước. Việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đã được các cấp ủy đảng, lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện; giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của người lao động; góp phần hạn chế tranh chấp lao động, không để xảy ra điểm nóng, các vụ việc đình công, không để đơn thư khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, phức tạp, làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Những kết quả quan trọng trên đã góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, xây dựng và củng cố tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngày càng trong sạch, vững mạnh.
   Tại hội nghị, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Điểu K’Ré đánh giá cao đóng góp, thành tích Đảng ủy Khối DNTW, hệ thống dân vận và đội ngũ người làm công tác dân vận của Đảng bộ Khối trong những năm qua; biểu dương các điển hình “Dân vận khéo” về tinh thần đoàn kết, thống nhất, đạo đức, lối sống; phát huy truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân Việt Nam, của doanh nghiệp Nhà nước trong thời kỳ đổi mới. Quyền làm chủ của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong doanh nghiệp được phát huy; mối quan hệ đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy đảng, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị - xã hội được tăng cường; hiệu quả sản xuất, kinh doanh và đời sống người lao động không ngừng tăng lên. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” của Đảng ủy khối DNTW được triển khai sâu rộng, có sự lan tỏa mạnh mẽ ở các cấp ủy, tổ chức đảng, trong các doanh nghiệp, đạt được kết quả quan trọng, ấn tượng. Nhiều mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trong các lĩnh vực lao động, sản xuất, kinh doanh, góp phần quan trọng vào thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và các nhiệm vụ chính trị Đảng, Nhà nước giao.
   Cũng tại hội nghị, Đảng ủy Khối DNTW đã tuyên dương khen thưởng cho 46 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận giai đoạn 2016-2020. Trong số 46 tập thể, Đảng bộ Tổng công ty ĐSVN có Đảng bộ Công ty CP đường sắt Bình Trị Thiên và Chi bộ Công đoàn ĐSVN vinh dự được biểu dương, khen thưởng.
 
 
Lãnh đạo Ban dân vận TW và Đảng ủy Khối DNTW khen thưởng cho 2 tập thể
thuộc Đảng bộ Tổng công ty ĐSVN tại hội nghị 
 
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh với các tập thể được khen thưởng tại hội nghị 
           
                                                                                                                      K.T
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

VNPT-Media