Truyền thống

Công ty Cổ phần đường sắt Hà Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống Công ty

Thứ Sáu, 16/08/2019, 21:32

Sáng ngày 01/8/2019, tại Nam Định, Công ty CPĐS Hà Ninh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Công ty (01/8/1989 – 01/8/2019). Đến dự có đồng chí Vũ Anh Minh – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN; đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN.

Đồng chí Vũ Anh Minh-Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN Vũ Anh Minh phát biểu tại buổi Lễ
 
Công ty CPĐS Hà Ninh tiền thân là Xí nghiệp ĐS Hà Ninh được thành lập lại từ tháng 8/1989 trên cơ sở được tách ra từ Xí nghiệp ĐS Hà Thanh. Đây cũng là thời điểm toàn ngành ĐS bắt đầu công cuộc đổi mới về chất lượng cầu đường và cung cách phục vụ vậ tải hành khách, hàng hoá. Đến năm 1989, được chuyển đổi sang doanh nghiệp công ích nhà nước là Xí nghiệp quản lý ĐS Hà Ninh. Đến năm 2003 đổi tên thành Công ty quản lý ĐS Hà Ninh, năm 2010 chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV quản lý ĐS Hà Ninh và từ năm 2016 đến nay là Công ty CPĐS Hà Ninh. Sau 30 năm thành lập, với 5 lần đổi tên nhưng nhiệm vụ chính của Công ty vẫn là quản lý bảo trì, đảm bảo an toàn giao thông ĐS từ km 12+00 đến km 137+300 tuyến ĐS Hà Nội – thành phố Hồ Chí Minh.
Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, toàn thể CNVCLĐ của Công ty đã cùng toàn ngành ĐSVN nỗ lực đổi mới và phát triển. Mặc dù còn nhiều khó khăn và những bước thăng trầm trong giai đoạn đã qua, nhưung 30 qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ Tổng công ty ĐSVN, sự quan tâm chỉ đạo Tổng công ty ĐSVN, của Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty, sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, công nhân lao động, Công ty CPĐS Hà Ninh vẫn vững vàng trên con đường phát triển. Năng lực, kinh nghiệm, sản lượng, doanh thu ngày một tăng cao; đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc của người lao động ngày một nâng cao.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Anh Minh – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực đóng góp không ngừng của các thế hệ cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty trong suốt những năm qua. Luật Đường sắt năm 2017 đã mở ra hướng phát triển cho ngành Đường sắt Việt Nam, đòi hỏi cán bộ, đảng viên, người lao động, các đơn vị và toàn ngành phải nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa lấy lại niềm tin của Đảng, nhà nước, sự tin yêu của nhân dân. Đảng uỷ, Ban lãnh đạo Công ty, cùng các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên công ty và toàn thể người lao động phải tiếp tục nâng cao trách nhiệm, đoàn kết, kỷ cương cùng vượt qua khó khăn, tham gia tốt trong chuỗi vận hành chung của toàn ngành. Cùng với đó, phải đặt việc chăm lo, bảo đảm quyền lợi người lao động, đảm bảo an toàn lên hàng đầu, xây dựng công ty phát triển, xứng đáng với truyền thống và đóng góp của các thế hệ cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty.
Cũng tại buổi lễ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Công ty Đậu Văn Long đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng, lãnh đạo và các Ban Tổng công ty ĐSVN, các tổ chức đoàn thể, địa phương, cùng tập thể cán bộ, đảng viên, người  lao động Công ty qua các thời kỳ đã luôn theo sát, đồng hành, ủng hộ từng bước đi của Công ty; đồng thời khẳng định “trên đà phát triển 30 năm đã qua, thành công bước đầu là tiền đề quan trọng để cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty vữung bước tiến vào giai đoạn mới. Trên tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chủ động và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động, Công ty tiếp tục phát triển bền vững trên chặng đường mới”.
Trước đó, ngày 31/7/2019, Công ty CPĐS Hà Ninh đã tổ chức giao lưu thể thao – văn nghệ giữa cán bộ, công nhân lao động trong Công ty.
   K.T 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

VNPT-Media