Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

CÔNG ĐOÀN ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÁC ĐƠN VỊ ĐƯỜNG SẮT KHU VỰC SÀI GÒN – BÌNH DƯƠNG

Thứ Năm, 02/05/2019, 09:26

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-CĐĐS ngày 11/01/2019 của Công đoàn ĐSVN về việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn các cấp trong năm 2019, từ 23 đến 25/4/2019, tại hội trường Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn, Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ công đoàn cơ sở các đơn vị đường sắt khu vực Sài Gòn – Bình Dương. Tham dự có 107 cán bộ công đoàn từ cấp tổ, bộ phận của 12 công đoàn cơ sở trong khu vực. Đòng chí Mai Thành Phương - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN trực tiếp tham dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng nghiệp vụ.

Các học viên đã được nghiên cứu, bồi dưỡng nghiệp vụ của 12 chuyên đề liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, như: nội dung, phương pháp, kỹ năng công tác của tổ trưởng công đoàn, chủ tịch công đoàn bộ phận; thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, tổ chức Đại hội công đoàn bộ phận, hội nghị tổ công đoàn; nội dung và phương pháp công đoàn tham gia quản lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ; công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; hợp đồng lao động và vai trò, trách nhiệm của công đoàn; cập nhật, trao đổi và nghiên cứu các thay đổi về chế độ chính sách liên quan đến chế độ BHXH, Luật an toàn vệ sinh lao động và Luật Đường sắt năm 2017 trong tình hình hiện nay. Đặc biệt, các học viên đã được đồng chí Chủ tịch Công đoàn ĐSVN trực tiếp triển khai những nhiệm vụ trọng tâm của các các cấp công đoàn giai đoạn 2018 - 2023 nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Đại hội XV Công đoàn ĐSVN, cũng như một số nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn ĐSVN trong năm 2019.

Bằng phương pháp học tập tích cực, tăng cường trao đổi, hỏi đáp – tranh luận giữa các học viên, trao đổi giữa học viên với báo cáo viên, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đã thu được những kết quả tích cực, các học viên được bổ sung kiến thức và rèn luyện các kỹ năng xử lý, giải quyết các tình huống cụ thể trong tổ chức, hoạt động công đoàn, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

 

 Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã tham gia kiểm tra, đánh giá bằng hình thức hỏi đáp trực tiếp - kết quả 100% học viên đã được Công đoàn ĐSVN cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học tập.

                                                                               Khánh Linh

 

Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

VNPT-Media