Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

TRAO “CẶP LÁ YÊU THƯƠNG” KHU VỰC ĐƯỜNG SẮT YÊN BÁI

Thứ Sáu, 18/12/2020, 09:47

Chiều ngày 16/12 tại thành phố Yên Bái, Tổng công ty ĐSVN đã tổ chức lễ trao “Cặp lá yêu thương” giai đoạn 2 để giúp đỡ 7 cháu là con của các công nhân lao động ngành Đường sắt ở khu vực Vĩnh Phú, Yên Bái và Lào Cai. Trong đợt 2 trao Cặp lá yêu thương, 7 cháu có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn ở các đơn vị như Công ty CP Đường sắt Vĩnh Phú, Công ty CP Đường sắt Yên Lào và Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn đã được các đơn vị đường sắt và các nhà hảo tâm nhận hỗ trợ.

Ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty và ông Nguyễn Thanh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN cùng lãnh đạo các đơn vị đường sắt, các nhà hảo tâm trao hỗ trợ và quà cho các cháu 
   Chương trình diễn ra trong không khí đầm ấm và đầy xúc động. Ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN chia sẻ “Chúng tôi mong rằng thông qua Chương trình sẽ hỗ trợ, góp phần nào để cùng cha mẹ các cháu tạo điều kiện cho các cháu cắp sách tới trường, trang bị thêm hành trang, trước khi bước vào tương lai. Sau đợt này, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng và không hạn chế về số lượng các trường hợp các cháu được giúp đỡ và sẽ có tổng kết Chương trình, cũng như đẩy mạnh truyên truyền tạo sự lan toả sâu rộng kêu gọi nhiều hơn nữa từ cộng đồng hỗ trợ giúp đỡ con em có hoàn cảnh khó khăn trong ngành Đường sắt”.  Ngoài việc hỗ trợ tiền để thêm phần học phí cho các cháu, các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên sẽ thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình học tập, điều kiện sống, để có thể có những hỗ trợ về vật chất khác. 
   Đại diện các gia đình đã bày tỏ sự cảm kích về Chương trình đã cho các cháu cơ hội được đến trường, chia sẻ một phần gánh nặng trong cuộc sống của công nhân lao động còn gặp nhiều khó khăn, thể hiện tính nhân văn, tinh thần tương thân tương ái của Chương trình, kịp thời động viên các cháu. Xúc động trước sự quan tâm của Tổng công ty ĐSVN, Công đoàn ĐSVN và các đơn vị đường sắt trong ngành, đồng thời bày tỏ mong muốn Chương trình sẽ tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài ngành để cùng đồng hành với các cháu, để Chương trình thực sự đúng với phương châm “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời”.
   Được biết, trong tháng 12, Chương trình “Cặp lá yêu thương” giai đoạn 2 sẽ trao hỗ trợ cho 37 cháu tại các khu vực Hà Nội, Bắc Giang, Thừa Thiên - Huế, Bình Thuận và thành phố Hồ Chí Minh.
T.P
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết