Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐÈO DỐC BẢN THÍ NĂM 2020

Thứ Tư, 20/01/2021, 14:31

Ngày 15 tháng 01 năm 2021, tại ga Lạng Sơn, Tiểu ban chỉ đạo an toàn đèo dốc Bản Thí đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Thành phần đại biểu đại diện cho các đơn vị trong Tiểu ban: Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Lạng (Trưởng Tiểu ban chỉ đạo), Công ty cổ phần Đường sắt Hà Lạng, Công ty cổ phần Thông tin tín hiệu Đường sắt Bắc Giang, Chi nhánh Xí nghiệp Đầu máy Yên Viên, Chi nhánh Toa xe hàng, Chi nhánh ga Đồng Đăng, Chi nhánh vận tải đường sắt Đông Anh và Phòng Điều hành vận tải đường sắt Hà Nội. Đến dự với Hội nghị có đại diện Ban An ninh an toàn Tổng công ty ĐSVN và Ban Tuyên giáo – Chính sách pháp luật Công đoàn ĐSVN.

   Đèo dốc Bản Thí nằm trên tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng, đi qua địa phận hai huyện Chi Lăng và Cao Lộc của tỉnh Lạng Sơn. Đặc điểm của đèo dốc Bản Thí là nhiều đường cong bán kính nhỏ, đường thẳng nối giữa hai đường cong trái chiều ngắn, dốc dài liên tục theo một hướng từ km 134+480 đến km 113+050 với độ dốc 17%0. Địa hình hiểm trở, một bên là núi cao, một bên là vực sâu; đi qua 08 hầm và nhiều cầu yếu, trong đó có hầm Pắc Khánh dài 1.069 mét, cầu Bắc Thủy với chiều cao trên 40 mét so với mặt đất. Thời tiết khắc nghiệt, vị trí các đơn vị khu vực đèo đều xa đường bộ, vì vậy đời sống và sinh hoạt của CBCNV khu vực đèo thêm phần khó khăn.
   Thực hiện nội dung cam kết bảo đảm an toàn đèo dốc Bản Thí năm 2020 đã được ký, các đơn vị trong Tiểu ban đã triển khai quán triệt đến người lao động. Hằng tháng, các khu ga duy trì tốt cuộc họp Liên hiệp lao động khu ga và kiểm tra thiết bị chạy tàu, qua đó lắng nghe ý kiến của các đơn vị trong việc khắc phục những hạn chế nhằm bảo đảm an toàn chạy tàu. Sự phối hợp giữa các đơn vị được thực hiện tốt, vì vậy đã giải quyết kịp thời các sự cố phát sinh trong sản xuất. Tổ chỉ đạo đèo dốc Bản Thí đều tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp hằng tháng và đề ra nhiệm vụ, giải pháp cho tháng tới. Bên cạnh việc chỉ đạo sản xuất bảo đảm an toàn, các đơn vị thành viên cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất cũng như văn hóa tinh thần cho CBCNV khu vực đèo. 
   Kết quả năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng sâu của đại dịch Covid-19 và những khó khăn chung của toàn ngành Đường sắt nhưng đèo dốc Bản Thí đã bảo đảm tuyệt đối an toàn; các vụ việc xẩy ra do nguyên nhân khách quan đều giảm cả 03 tiêu chí: Giảm số vụ việc, giảm số người chết và giảm số người bị thương. 
Nhiệm vụ năm 2021 được Tiểu ban đề ra với những quyết tâm cao như: Không để xẩy ra tai nạn, sự cố do nguyên nhân chủ quan; giải quyết nhanh chóng các vụ việc do nguyên khách quan; bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, an toàn cháy nổ; giữ vững an ninh trật tự trên tàu, dưới ga; nâng cao đời sống vật chất và thể chất cho người lao động. Để thực hiện được điều đó, trong bài phát biểu bế mạc hội nghị đồng chí Trương Hùng Sơn, Giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Lạng đã kêu gọi toàn thể CBCNV các đơn vị trong khu vực tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phối hợp tốt trong công tác liên hiệp lao động, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho đèo dốc Bản Thí.
Xuân Trường
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết