Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

CHI NHÁNH KHAI THÁC ĐƯỜNG SẮT NGHĨA BÌNH NĂM 2020 VƯỢT KHÓ GIỮ VỮNG AN TOÀN

Thứ Năm, 25/03/2021, 08:25

Chi nhánh Khai thác đường sắt Nghĩa Bình (Chi nhánh) quản lý 27 ga trên trục đường sắt Bắc-Nam (từ ga Thanh Khê đến ga Bình Định), với tổng chiều dài quản lý 300 km, đi qua 04 tỉnh, thành phố: Thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Bình Định; tổng số lao động hiện có là 344 người.

Toàn cảnh Hội nghị
   Năm 2020, cũng như các đơn vị khác, Chi nhánh không nằm ngoài khó khăn chung của toàn ngành do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, bão lũ, và việc Bộ GTVT triển khai thi công dự án 7.000 tỷ ảnh hưởng lớn đến biểu đồ chạy tàu. Do vậy một số chỉ tiêu của Chi nhánh như: Đoàn tàu đón gửi, tác nghiệp khách, doanh thu dịch vụ hỗ trợ vận tải, doanh thu cho thuê kết cấu hạ tầng đường sắt không đạt 100% kế hoạch do Nghị quyết Hội nghị người lao động (HNNLĐ) năm 2020 đề ra. Tuy nhiên, điểm sáng của Chi nhánh năm 2020 đó chính là nỗ lực trong việc bảo đảm an toàn giao thông đường sắt (ATGTĐS), an toàn lao động, an toàn cháy nổ và phòng chống dịch bệnh. Theo báo cáo của Chi nhánh tại HNNLĐ ngày 23/3/2021, năm 2020 công tác bảo đảm an toàn không có vụ việc do nguyên nhân chủ quan; vụ việc do nguyên nhân khách quan đã giảm sâu cả 04 tiêu chí so với năm 2019: Số vụ việc 122 vụ, giảm 18%; số người chết 11 người, giảm 35%; số người bị thương 07 người, giảm 42%; tổng số giờ chậm tàu 6.044 phút, giảm 64%. An toàn lao động, an toàn cháy nổ được bảo đảm tuyệt đối. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được Tổng công ty đánh giá cao, góp phần quan trọng trong việc ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.
   Để đạt được những kết quả trên là nhờ việc Chi nhánh đã xác định công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt là chỉ tiêu quan trọng nhất của Tổng công ty ĐSVN. Vì vậy, ngay từ đầu năm lãnh đạo Chi nhánh đã quan tâm chỉ đạo triển khai, xây dựng nhiều biện pháp để đảm bảo ATGTĐS; các ga trong toàn Chi nhánh luôn phối hợp tốt với các đơn vị liên quan và cơ quan chức năng địa phương trong công tác đảm bảo trật tự ATGTĐS, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh. Chi nhánh đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 18/CT-TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT); Nghị quyết số 88/2011/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm đảm bảo TTATGT; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/ĐU ngày 02/4/2018 của BCH Đảng bộ Tổng công ty ĐSVN và Chương trình số 1111/CTr-ĐS ngày 16/4/2018 của Tổng giám đốc về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng đối với công tác đảm bảo trật tự ATGTĐS; Chỉ thị số 01/CT-ĐS ngày 02/01/2020 của Tổng giám đốc về đảm bảo ATGTĐS năm 2020. Chi nhánh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch hành động số 07/KH-CNNB ngày 06/01/2020 về đảm bảo ATGTĐS sắt năm 2020, cam kết trách nhiệm đảm bảo ATGTĐS, xây dựng nhà ga “Chính Quy – Văn hóa – An toàn” các biện pháp đảm bảo trật tự ATGTĐS, phòng chống cháy nổ, ứng phó sự cố thiên tai, cứu nạn đường sắt, triển khai đến CBCNV học tập và ký cam kết.
   Phát biểu tại HNNLĐ của Chi nhánh sáng ngày 23/3/2021 đồng chí Đặng Sỹ Mạnh, Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN đã biểu dương sự nỗ lực vượt khó của toàn thể CBCNV Chi nhánh trong việc bảo đảm an toàn các mặt, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới Chi nhánh cần tiếp tục chú trọng để bảo đảm ATGTĐS trong điều kiện chạy tàu linh hoạt; quan tâm đến công tác liên hiệp lao động khu ga với vai trò chủ tịch, nghiên cứu đề xuất tham mưu cho Tổng giám đốc làm thế nào để nâng cao được chất lượng liên hiệp lao động, nhằm mục đích tất cả tập trung cho vận tải; phân khai quyền lợi, trách nhiệm từng thành viên trong liên hiệp lao động đối với công tác vận tải; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người lao động với những việc làm phù hợp, thiết thực để xây dựng được môi trường làm việc lành mạnh, có sức hút người lao động gắn bó với ngành, với đơn vị trong điều kiện những khó khăn chưa được cải thiện.
Xuân Trường
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết