Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH 6 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2021

Thứ Tư, 07/04/2021, 21:40

Ngày 06/4/2021, tại Đông Anh, Hà Nội, Công ty cổ phần công trình 6 đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021.

   Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Nguyễn Thanh Hoàn. Tham dự Hội nghị còn có 52 đại biểu đại diện cho 107 cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần công trình 6.
   Năm 2020, Công ty gặp rất nhiều khó khăn về việc làm do đầu tư của Nhà nước vào đường sắt hết sức hạn chế, đến cuối quý 3 công ty mới tham gia thi công gói thầu số 2 thuộc dự án 7000 tỷ, đồng thời việc tìm kiếm công việc ngoài ngành bị cạnh tranh gay gắt, dẫn đến đầu năm thiếu việc làm; Công ty phải ký hợp đồng thầu phụ với đối tác nước ngoài để đưa lao động sang Myanmar làm việc tuy nhiên do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19 nên số lao động này không được về nước như kế hoạch do vậy ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng của người lao động làm cho việc điều hành lao động gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều gói thầu làm xong đã lâu nhưng chưa được bố trí vốn thanh toán, hoặc chưa được thanh toán, điều đó đã làm cho công tác điều hành tài chính bị vướng mắc, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SXKD. Trước những khó khăn như vây, với sự đồng lòng đoàn kết nội bộ, nỗ lực cố gắng của toàn thể CBCNV, sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức chuyên môn với các tổ chức đoàn thể, sự đồng thuận, nhất trí cao trong công tác lãnh đạo, điều hành, đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ SXKD và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Công ty và HĐQT đề ra, cụ thể: sản lượng (tăng 33%), doanh thu (tăng 38%), thu nhập (tăng 33%) đều tăng cao hơn so chỉ tiêu theo Nghị quyết, Công ty TNHH Myanmar cũng đẩy nhanh tiến độ, tăng sản lượng đáp ứng yêu cầu của nhà thầu chính.
 
Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Nguyễn Thanh Hoàn phát biểu tại hội nghị 
   Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Nguyễn Thanh Hoàn đã đánh giá cao và biểu dương thành tích của tập thể cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần công trình 6 trong năm 2020, đồng thời chia sẻ những khó khăn, thách thức do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Tổng công ty ĐSVN đang tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc về cơ chế của Nhà nước trong khai thác tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt theo nghị định 46 đối với ngành Đường sắt, cùng việc triển khai thi công dự án gói 7.000 tỷ làm ảnh hưởng đến SXKD chung của Tổng công ty ĐSVN; đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 như: cần tăng cường công tác quản trị, điều hành trong Công ty, hoàn thiện các cơ chế chính sách theo các quy định mới của pháp luật như Bộ luật Lao động 2019, các Nghị định của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ tại nơi làm việc, Nội quy lao động, Thỏa ước LĐTT, Quy chế trả lương …; thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.
   Tại Hội nghị, đại diện cho các đơn vị thành viên có 04 ý kiến tham luận kiến nghị lên Công ty liên quan đến công tác sản xuất, chế độ chính sách liên quan đến người lao động, đã được Ban Tổng Giám đốc Công ty trả lời, giải đáp trên tinh thần hài hòa, ổn định cho sự phát triển của Công ty.
T.K
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết