Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG (TRỰC TUYẾN) NGHIỆP VỤ CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ KHU VỰC ĐƯỜNG SẮT QUẢNG BÌNH – THỪA THIÊN HUẾ

Thứ Năm, 14/10/2021, 21:28

Thực hiện chương trình công tác năm 2021 và định hướng của Tổng Liên đoàn LĐVN về “nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn cơ sở”, trong các ngày từ 11 đến 13/10/2021, Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã tổ chức bồi dưỡng (trực tuyến) nghiệp vụ cán bộ công đoàn cơ sở các đơn vị đường sắt khu vực Quảng Bình – Thừa Thiên Huế năm 2021. Tham dự có 69 cán bộ công đoàn từ cấp tổ, bộ phận của Công đoàn Công ty Cổ phần Đường sắt: Quảng Bình, Bình Trị Thiên và Chi nhánh Khai thác Đường sắt Thừa Thiên Huế. Đồng chí Mai Thành Phương, UV BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN dự và trực tiếp chỉ đạo lớp bồi dưỡng nghiệp vụ.

   Theo chương trình đã đề ra, các học viên đã được nghiên cứu, bồi dưỡng nghiệp vụ của 10 chuyên đề liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, như: nội dung, phương pháp, kỹ năng công tác của tổ trưởng công đoàn, chủ tịch công đoàn bộ phận; những điểm cần lưu ý trong thực hiện Điều lệ và hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII; tổ chức đại hội công đoàn các cấp; công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; hợp đồng lao động và vai trò, trách nhiệm của công đoàn; công đoàn và công tác an toàn vệ sinh lao động,... 
   Bằng phương pháp học tập tích cực, tăng cường trao đổi, hỏi đáp – tranh luận giữa các học viên, trao đổi giữa học viên với báo cáo viên, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đã thu được những kết quả tích cực, các học viên được bổ sung kiến thức và kỹ năng xử lý, giải quyết các tình huống cụ thể trong tổ chức, hoạt động công đoàn, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. 
   Kết thúc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, 100% học viên đủ điều kiện và được Công đoàn ĐSVN cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học tập.
   Đây là lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đầu tiên được Công đoàn Đường sắt Việt Nam tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm ứng dụng Zoom, phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời đảm bảo thực hiện chương trình công tác đề ra, đáp ứng thực tiễn nhu cầu bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ công đoàn ở cơ sở hiện nay./.
                                                                                                Khánh Linh
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết