Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN CÁC ĐƠN VỊ ĐƯỜNG SẮT KHU VỰC SÀI GÒN – BÌNH DƯƠNG

Thứ Tư, 19/06/2024, 09:10

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-CĐĐS ngày 21/02/2024 của Công đoàn ĐSVN về việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn các cấp trong năm 2024, trong các ngày 17, 18/6/2024, tại Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn (quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), Công đoàn ĐSVN đã tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn các đơn vị đường sắt khu vực Sài Gòn – Bình Dương. Tham dự Lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ có 147 cán bộ công đoàn từ cấp tổ, bộ phận thuộc 17 Công đoàn cơ sở trong khu vực. Đồng chí Mai Thành Phương - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN tham dự và trực tiếp triển khai Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Đ/c Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN trao giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ
cho các đại diện học viên
 
Các học viên đã được nghiên cứu, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ của 08 chuyên đề liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn gồm: nội dung, phương pháp, kỹ năng công tác của tổ trưởng công đoàn, chủ tịch công đoàn bộ phận; công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; hợp đồng lao động, nội quy lao động và vai trò, trách nhiệm của công đoàn; công đoàn với công tác tuyên truyền, vận động, công tác an toàn vệ sinh lao động...Tại lớp tập huấn, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN trực tiếp triển khai các nội dung trọng tâm để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Đại hội XVI Công đoàn ĐSVN. 
 
 
 
Bằng phương pháp học tập tích cực, tăng cường trao đổi, hỏi đáp, tranh luận giữa các học viên, trao đổi giữa học viên với báo cáo viên, lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác công đoàn đã thu được những kết quả tích cực, các học viên được bổ sung kiến thức và rèn luyện các kỹ năng xử lý, giải quyết các tình huống cụ thể trong tổ chức, hoạt động công đoàn, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. 
 
 
Quang cảnh Lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn các đơn vị đường sắt
khu vực Sài Gòn – Bình Dương, năm 2024 
 
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được kiểm tra, đánh giá bằng hình thức hỏi đáp trực tiếp - kết quả 100% học viên đã được Công đoàn ĐSVN cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác công đoàn./.
                                                                                                Khánh Linh
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3
Vị trí 5

VĂN HÓA VNPT

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 5