Tin Công đoàn trực thuộc

Công đoàn Công ty Cổ phần Đường sắt Thuận Hải bàn giao công trình sửa chữa nhà cho CNLĐ

Thứ Hai, 05/08/2019, 01:46

Ngày 28 tháng 7 năm 2019, Công đoàn Công ty Cổ phần Đường sắt Thuận Hải đã tổ chức Lễ bàn giao công trình sửa chữa nhà ở cho gia đình anh Nguyễn Hữu Đức đoàn viên công đoàn Công ty Cổ phần Đường sắt Thuận Hải. Đến dự Lễ bàn giao có lãnh đạo Công ty, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty, đại diện đơn vị và chính quyền địa phương cùng gia đình anh Nguyễn Hữu Đức.

Trao hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Hữu Đức  
 
Thực hiện hướng dẫn của Công đoàn Đường sắt Việt Nam về việc hỗ trợ kinh phí xây nhà, sửa chữa chống dột nhà cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2019, Công đoàn Công ty CPĐS Thuận Hải đã triển khai rà soát và đề xuất sửa chữa chống dột nhà ở cho gia đình anh Nguyễn Hữu Đức – công nhân Cung đường Tháp Chàm thuộc Công ty.
Anh Đức có 24 năm công tác trong ngành đường sắt, bản thân bị tai nạn lao động suy giảm 35% sức khỏe; hiện vợ chồng anh đang chăm sóc mẹ già 85 tuổi thường xuyên đau yếu; vợ anh không có việc làm; con nhỏ đang học phổ thông; căn nhà gia đình anh chị đang ở được cha mẹ xây dựng từ năm 1980, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng do điều kiện quá khó khăn không có khả năng sửa chữa nâng cấp.

Công trình “Sửa chữa chống dột nhà ở” của gia đình anh Nguyễn Hữu Đức tại Khu phố 3, Phường Bảo An, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận được khởi công xây dựng từ tháng 5/2019, đến nay đã hoàn thiện với tổng giá trị 79,5 triệu đồng từ nhiều nguồn ủng hộ, đóng góp, trong đó có 20 triệu đồng từ Quỹ Xã hội -Từ thiện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Bá Tuấn Vũ – Giám đốc Công ty khẳng định những năm qua được sự quan tâm của Tổng công ty ĐSVN, Công đoàn Đường sắt Việt Nam, Công đoàn và chuyên môn Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống người lao động. Đặc biệt, được sự quan tâm của Quỹ Xã hội- Từ thiện Tổng công ty nhiều đoàn viên, người lao động của Công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ xây nhà, sửa chữa chống dột nhà ở, tạo điều kiện ổn định cuộc sống.

Trong niềm vui mừng, xúc động, anh Nguyễn Hữu Đức đã bày tỏ sự trân trọng  trước những quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của lãnh đạo các cấp, CNVCLĐ toàn ngành, đây chính là nguồn động viên to lớn đối để gia đình anh vượt qua khó khăn, xây dụng gia đình ấm lo, hạnh phúc.
Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2019), đồng thời mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp đối với đời sống CNLĐ, đặc biệt là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị và toàn ngành.

Tiến Hải
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

VNPT-Media