Tin Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

LÃNH ĐẠO NGÀNH ĐƯỜNG SẮT THĂM, TẶNG QUÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN

Thứ Năm, 21/05/2020, 12:35

Nhân Tháng Công nhân 2020, lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Công đoàn ngành Đường sắt Việt Nam đã đi thăm, nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng và tặng quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Ông Vũ Anh Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Cty Đường sắt Việt Nam thăm và tặng quà cho người lao động bị tai nạn lao động ở Đà Nẵng nhân Tháng Công nhân 2020. Ảnh: Tường Minh
   Trong 3 ngày 20, 21 và 22.5, ông Vũ Anh Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cùng ông Nguyễn Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Đường sắt đã đến thăm và tặng quà cho công nhân lao động đang gặp khó khăn ở thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Bình.
 
 Ông Vũ Anh Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Cty Đường sắt Việt Nam thăm và tặng quà cho người lao động ở khu ga Kim Liên (Đà Nẵng). Ảnh: Tường Minh
   Ngoài thăm và tặng quà người lao động bị ốm đau, bệnh tật và gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ông Vũ Anh Minh cùng đoàn đã đến thăm và làm việc với các đơn vị: Khu ga Kim Liên, Hải Vân, Lăng Cô và các cung, cầu đường; các đơn vị thi công công trình… từ Đà Nẵng ra Đồng Hới.
   Ông Vũ Anh Minh cho biết, ngoài thăm hỏi động viên người lao động, đây còn là dịp để lãnh đạo ngành nắm bắt thực tế, lắng nghe ý kiến đề xuất của người lao động cũng như lãnh đạo các cơ sở để xem xét giải quyết nhanh những bất cập. Và đây là hoạt động thường niên của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.
   Theo ông Nguyễn Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Đường sắt thì trong Tháng Công nhân năm nay, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam có 6 đoàn công tác đi thăm hỏi người lao động và nắm tình hình ở 100% toàn tuyến. Các đoàn đều có lãnh đạo chuyên môn đi cùng.
 
Ông Vũ Anh Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Cty Đường sắt Việt Nam thăm và tặng quà cho người lao động khó khăn ở Đà Nẵng nhân Tháng Công nhân. Ảnh: Tường Minh
 
   Đợt này, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chi gần 500 triệu đồng để hỗ trợ bị ốm đau, bệnh tật và gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Riêng 3 địa phương Đà Nẵng, Thừa Thiên –Huế và Quảng Bình là 80 triệu đồng.
   Cũng theo ông Nguyễn Thanh Hoàn, trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, toàn ngành Đường sắt có hơn 3.000 người lao động phải tạm dừng việc hoặc luân phiên nghỉ việc do dừng tàu. Và đến thời điểm này, toàn ngành vẫn còn hơn 1.000 lao động mất việc (tạm hoãn hợp đồng không lương), phần lớn là lao động của các đơn vị trực tiếp phục vụ hành khách trên các đội tàu Bắc – Nam.
                                                                                          
                                                                                          TƯỜNG MINH - ĐƯA TIN TỪ BÁO LAO ĐỘNG
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết