Tin Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

HƠN 70 CON CBCNV ĐƯỜNG SẮT ĐƯỢC HỖ TRỢ KINH PHÍ HỌC TẬP

Thứ Tư, 14/07/2021, 16:08

Chương trình “Cặp lá yêu thương” được Tổng công ty Đường sắt VN triển khai từ tháng 6/2020, là cầu nối giữa các nhà hảo tâm (được gọi là “lá lành”) với các hoàn cảnh khó khăn (được gọi là “lá chưa lành”) tạo thành các cặp đôi vượt khó. Thông qua chương trình, hơn 70 cháu là con nhân viên đường sắt khó khăn được hỗ trợ kinh phí học tập.

Các nhà hảo tâm trao hỗ trợ cho các cháu học sinh thuộc chương trình “Cặp lá yêu thương” năm 2020
khu vực Hà Nội
 
   Với mong muốn đồng hành, chia sẻ yêu thương, hỗ trợ giúp đỡ các cháu là con con CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thực hiện sứ mệnh “Viết tiếp ước mơ đi học”, Tổng công ty Đường sắt VN quyết định triển khai chương trình này liên tục, hàng năm, trước mắt là vào dịp năm học mới 2021-2022.
   Theo đó, đối với các trường hợp đã được hỗ trợ từ chương trình, các đơn vị phải thường xuyên nắm bắt thông tin về hoàn cảnh gia đình, sức khỏe, kết quả học tập để có quan tâm, chăm lo và thông tin kịp thời về Thường trực chương trình Tổng công ty Đường sắt VN và các nhà hảo tâm được ghép cặp trực tiếp.  
 
   Đối với trường hợp mới, hàng năm rà soát các trường hợp đủ điều kiện, gửi đề nghị về Thường trực chương trình trước ngày 1/8. Cụ thể, về đối tượng, là con CNVCLĐ ngành Đường sắt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đang đi học (lớp 1 đến lớp 12).
   Cùng đó, gia đình thuộc một trong những đối tượng sau: Gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo; Có bố (mẹ) đơn thân nuôi con, có thu nhập bình quân/người trong gia đình thấp hơn 50% mức lương tối thiểu vùng; Bản thân bị dị tật bẩm sinh, bị bệnh hiểm nghèo hoặc bố (mẹ) bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động,... phải điều trị dài ngày, chi phí tốn kém, đồng thời có thu nhập bình quân/người trong gia đình thấp hơn 50% mức lương tối thiểu vùng. 
   Mỗi “lá lành” có thể đăng ký hỗ trợ tối thiểu một “lá chưa lành” trong khoảng thời gian nhất định hoặc cho đến khi “lá chưa lành” học xong lớp 12 với số tiền tối thiểu là 200.000 đồng/tháng và có thể chỉ định trực tiếp các trường hợp đăng ký hỗ trợ. Ngoài ra, các nhà hảo tâm có thể ủng hộ vào quỹ chung của chương trình để Quỹ điều phối, hỗ trợ cho các trường hợp “lá chưa lành”.
   Chương trình không giới hạn số lượng các đơn vị đề nghị hỗ trợ, không hạn chế số lượng đề nghị hỗ trợ trong 1 gia đình CNLĐ. 
   Hàng năm chương trình thẩm định, xét duyệt hồ sơ “Lá chưa lành” và gửi danh sách đến nhà hảo tâm để đăng ký hỗ trợ và ghép cặp trước ngày 20/8. Tổ chức trao hỗ trợ Chương trình “Cặp lá yêu thương” vào đầu năm học mới tháng 9, nhân dịp khai giảng năm học mới.
   “Việc quy định thời gian trao như vậy để kịp thời chia sẻ, hỗ trợ các cháu khi bước vào năm học mới. Tuy nhiên, ngoài đợt này, chương trình vẫn tiếp nhận các đề nghị của các đơn vị về các trường hợp mới để có hỗ trợ trong các đợt tiếp”, đại diện Công đoàn Đường sắt VN cho biết.
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 6