Tin Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

ĐỀ NGHỊ ƯU TIÊN VACCINE PHÒNG COVID-19 CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỜNG SẮT

Thứ Ba, 18/05/2021, 08:52

Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã kiến nghị Tổng LĐLĐVN đề nghị Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các cấp có thẩm quyền có kế hoạch ưu tiên vaccine phòng COVID-19 cho người lao động thường xuyên trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, chủ hàng và người dân địa phương.

Công đoàn Đường sắt Việt Nam đề nghị ưu tiên vaccine phòng COVID-19 cho người lao động Đường sắt
(ảnh minh hoạ). Ảnh: CĐN
   Theo Công đoàn Đường sắt Việt Nam, căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương và các quy định phòng chống dịch, các đơn vị đã triển khai Tháng Công nhân với nhiều hoạt động phong phú như hỗ trợ, thăm hỏi, động viên người lao động có qhoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh; trao hỗ trợ vật dụng phòng chống dịch cho người lao động; trao thiết bị cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt; cải tạo, khoan mới giếng nước…, nắm bắt tình hình đời sống, thu nhập, động viên người lao động yên tâm công tác; đề xuất các giải pháp, kiến nghị với Ban Thường vụ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Công đoàn Đường sắt Việt Nam giải quyết, kiến nghị giải quyết.
   Tính đến nay các đơn vị đã được hướng dẫn chi tiết công tác đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch bằng văn bản. Đa số các đơn vị trong Tổng Công ty được trực tiếp các đoàn cán bộ chuyên môn y tế dự phòng kiểm tra hướng dẫn chi tiết công tác phòng chống dịch tại địa bàn mình quản lý cũng như phun hóa chất tiêu độc khử trùng phòng, chống dịch bệnh và công tác này hiện vẫn đang tiếp tục được triển khai. Hiện tại trong địa bàn các đơn vị thuộc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam chưa có dấu hiệu bất thường liên quan đến việc bùng phát dịch bệnh, song địa bàn hoạt động của Tổng Công ty trải dài khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam qua 34 tỉnh, thành đan xen phức tạp với các hoạt động, sinh hoạt của dân cư xung quanh và thường xuyên tiếp xúc với khách hàng đến từ nhiều địa phương nên luôn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác tổ chức chạy tàu hoặc có nguy cơ làm dịch bệnh lây lan ra cộng đồng rất nhanh.
   Toàn Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã ghi nhận: 01 trường hợp được xác nhận dương tính (F0, bệnh nhân được xác định đã nhiễm bệnh dịch và điều trị tại bệnh viện) là công nhân gác chắn tại chắn km 26+650 Cung đường Lim (Bắc Ninh); có 14 trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh (F1, đã được cách ly tập trung) và 95 trường hợp tiếp xúc gián tiếp với người bệnh (F2, là các đối tượng phải cách ly tại nhà hoặc nơi làm việc) thuộc các đơn vị tại 7 tỉnh thành: Hà Nội, Yên Bái, Bắc Ninh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng. Các địa điểm liên quan đến các trường hợp F0, F1, F2… trên hiện đã được kiểm soát tốt, được khoanh vùng, xử lý môi trường, phun hóa chất tiêu độc khử trùng phòng dịch.
   Trước những nguy cơ về dịch bệnh COVID-19, Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã đề nghị Tổng LĐLĐVN đề nghị Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các cấp có thẩm quyền có kế hoạch ưu tiên vaccine phòng COVID-19 cho người lao động thường xuyên trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, chủ hàng và người dân địa phương.
   Đề xuất Chính phủ có gói hỗ trợ cho người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng vì COVID-19, trong đó đối tượng thụ hưởng là người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh được hưởng với điều kiện thuận lợi nhất.
 
                                                                                                                                                                      HẢI ANH 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 6