Tin Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

ẤM LÒNG "TẾT SUM VẦY" DÀNH CHO CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG Ở GA NHA TRANG

Thứ Ba, 18/01/2022, 14:24

Khánh Hòa - Chung tay chăm lo Tết cho người lao động, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Công đoàn Đường sắt Việt Nam tổ chức “Tết Sum vầy - Xuân bình an” với nhiều chương trình thiết thực cho cán bộ, công nhân viên khu ga Nha Trang.

Công đoàn Đường sắt Việt Nam trao kinh phí chăm lo Tết Sum vầy cho đoàn viên, người lao động tại các đơn vị thuộc khu vực ga Nha Trang. Ảnh: P. Linh
 
   Ngày 17.1 tại hội trường Công ty Cổ phần Đường sắt Phú Khánh, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Công đoàn Đường sắt Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân bình an” cho đoàn viên, người lao động khu Ga Nha Trang.
 
 
20 công nhân lao động khó khăn tại khu vực ga Nha Trang nhận quà Tết Sum vầy. Ảnh: P. Linh 
 
   Ông Đặng Sỹ Mạnh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam - cho biết: “Năm 2021 là một năm đặc biệt khó khăn. Lịch sử ngành Đường sắt chưa bao giờ phải dừng chạy tàu 1 tháng 18 ngày. Điểm sáng là tinh thần người đường sắt và vai trò của ngành đường sắt trong dịch bệnh, thiên tai được khẳng định với những chuyến tàu chuyên biệt đưa bà con từ các tỉnh phía nam về quê, là vận tải đưa đội ngũ y bác sĩ, thiết bị y tế vào các tỉnh tâm dịch...”.
 
   Thay mặt lãnh đạo ngành, ông Đặng Sỹ Mạnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người lao động ngành đường sắt ở khu vực Nha Trang đã đồng lòng cùng tổng công ty vượt qua những ngày tháng vừa qua để cơ bản hoàn thành kế hoạch năm.
 
   Nhân dịp này, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trao hỗ trợ tổ chức Tết Sum vầy chung cho CNLĐ trong Liên hiệp lao động 26 khu ga của Chi nhánh khai thác đường sắt Phú Khánh.
 
 
 Những phần quà Tết Sum vầy đến kịp thời động viên công nhân lao động ngành Đường sắt ở khu vực ga Nha Trang sau một năm đầy khó khăn. Ảnh: P. Linh
 
   Công đoàn Đường sắt Việt Nam cũng trao gần 350 triệu đồng kinh phí tổ chức chăm lo, thăm hỏi người lao động trong dịp Tết Nguyên đán cho Công đoàn Công ty CP đường sắt Phú Khánh, Chi nhánh vận tải đường sắt Nha Trang, chi nhánh khai thác đường sắt Phú Khánh. Trong đó, hỗ trợ cụ thể cho mỗi đoàn viên, người lao động 300.000 đồng. Đồng thời, trao 20 suất quà cho CNLĐ khó khăn đang làm việc tại các đơn vị ở khu Ga Nha Trang. 
 
 
Chia sẻ và cảm ơn người lao động, lãnh đạo công ty khẳng định, năm 2022 sẽ có nhiều giải pháp cải thiện thu nhập, từng bước nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: P. Linh 
 
   Theo ông Đặng Sỹ Mạnh: “Để chèo lái được qua năm 2021, chúng tôi cũng 'thương tích đầy mình'. Đau xót nhất là phải đi đến bước tiết giảm tiền lương của người lao động từ tháng 7.2021. Đầu năm 2022 đã có những tín hiệu lạc quan khi khó khăn vướng mắc của ngành đang dần được tháo gỡ. Và nhiệm vụ chúng tôi ưu tiên hàng đầu là cải thiện nhu nhập cho người lao động”.
 
   Cùng với những phần quà động viên đoàn viên, NLĐ, Công đoàn và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam còn trao những tấm vé tàu cho công nhân tại các đơn vị về quê đón Tết và trao quà tặng 8 đơn vị làm việc trong đêm giao thừa ở khu Ga Nha Trang. 
 
 
Hỗ trợ vé tàu về quê ăn Tết cho đoàn viên, người lao động xa quê. Ảnh: P. Linh 
 
   Nhiều năm theo những chuyến tàu, anh Nguyễn Văn Thi - công nhân Phân xưởng vận dụng đầu máy Nha Trang - chia sẻ: “Thu nhập giảm, thời gian làm việc luân phiên nhưng ai cũng hiểu dịch bệnh nhiều người còn khó khăn hơn nên cố gắng. Phần quà Tết hôm nay động viên tinh thần rất nhiều, tôi sẽ đưa về chuẩn bị Tết cho gia đình. Được Công đoàn và công ty quan tâm nên tôi cũng phấn khởi hy vọng vào năm mới tốt hơn”.
PHƯƠNG LINH
 
 
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 6