Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

TỔNG CÔNG TY ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM: TRAO HỖ TRỢ “CẶP LÁ YÊU THƯƠNG” GIÚP CÁC EM VỮNG BƯỚC TỚI TRƯỜNG

Thứ Sáu, 04/09/2020, 21:15

Để nối rộng vòng tay nhân ái của các tổ chức, cá nhân đối với con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong ngành Đường sắt và động viên, chia sẻ, giúp các em có thêm điều kiện, động lực để đến trường, thực hiện ước mơ học tập, ngày 23/6/2020 Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã phát động chương trình “Cặp lá yêu thương” trong Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

 
Đ/c Vũ Anh Minh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN
trao tặng “Cặp lá yêu thương” và quà cho các cháu
   Ghép lá chưa lành
   Kể từ khi phát động đến nay đã có 22 đơn vị, doanh nghiệp, 38 nhà hảo tâm trong và ngoài ngành Đường sắt tham gia hỗ trợ quỹ chung của chương trình và đăng ký tham gia làm “Lá lành” để hỗ trợ giúp đỡ cho các “Lá chưa lành” là con của cán bộ công nhân lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn canh khó khăn đặc biệt.Đợt 1 đã lựa chọn 35 cháu còn đang đi học từ lớp 1 đến lớp 12 để ghép cặp giúp đỡ.
   Sáng ngày 03/09/2020, tại thành phố Vinh, Nghệ An, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức lễ trao “Cặp lá yêu thương” để giúp đỡ 05 cháu là con của các công nhân lao động ngành đường sắt ở Nghệ An và Hà Tĩnh. 
   Tại buổi lễ, ông Vũ Anh Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, đồng thời cũng là nhà hảo tâm, đã trao hỗ trợ của chương trình “Cặp lá yêu thương” cho các cháu. Những món quà ý nghĩa được các nhà hảo tâm trao tặng trong dịp này sẽ là hành trang để góp phần cùng gia đình giúp các em vững bước tới trường trong ngày đầu năm học mới.
   Ông Vũ Anh Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: Trong suốt thời gian qua, ngành đường sắt nói chung và tổng công ty nói riêng, đã có nhiều hoạt động để hướng tới hỗ trợ giúp các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, các gia đình chính sách, các trường hợp bị tai nạn lao động vượt qua khó khăn. Tiếp nối truyền thống ấy, ban lãnh đạo đường sắt đã đề xuất ý tưởng tổ chức chương trình “Cặp lá yêu thương” với cách làm tương tự như chương trình trên VTV1 đã rất thành công, để giúp đỡ các cháu là con, em trong ngành đang ở độ tuổi đến trường.
   “Đây không phải là chương trình hỗ trợ để nuôi dưỡng các cháu, mà chỉ là hỗ trợ một phần cùng với gia đình để các cháu có điều kiện cắp sách tới trường, trang bị thêm hành trang, trước khi bước vào tương lai. Chương trình này sẽ được triển khai sâu rộng ra toàn ngành, không hạn chế về số lượng các trường hợp được giúp đỡ. Bởi lẽ số lượng các cháu đang độ tuổi đi học từ lớp 1 - 12 là con em các gia đình trong ngành có hoàn cảnh khó khăn còn rất nhiều. Công đoàn ngành đường sắt sẽ có trách nhiệm rà soát dựa trên các tiêu chí để chọn ra các “lá chưa lành” từ đó kết nối, ghép cặp với những nhà hảo tâm trong và ngoài ngành (các “lá lành”)” – ông Minh cho biết.
   Viết tiếp ước mơ
   Được biết, chương trình “Cặp lá yêu thương” trong Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ không chỉ dừng lại ở việc trao hỗ trợ tiền học cho các cháu ở mức từ 200.000 – 600.000 đồng/tháng mà nhiều nhà hảo tâm mong muốn xây dựng mối liên hệ lâu dài với gia đình, nhà trường trong suốt quá trình các cháu còn đi học. Khi các cháu kết thúc 12 năm học phổ thông, cháu nào có nhu cầu, chương trình sẽ kết nối với các trường Đại học, cao đẳng, trường nghề... để định hướng, tạo điều kiện để các cháu bước tới giảng đường đại học, hướng nghiệp tương lai cho các cháu.
 
Chị Cao Thị Lan phát biểu cảm ơn chương trình 
    Đại diện cho các gia đình là những “Lá chưa lành” chị Cao Thị Lan (công nhân gác chắn Công ty CPĐS Nghệ Tĩnh), mẹ của cháu Trần Khánh Linh, đã xúc động cảm ơn chương trình, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị và các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên gia đình và các cháu khi bước vào năm học mới và cam kết sẽ động viên, quan tâm hỗ trợ, bảo ban các cháu để đạt kết quả cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cùng đồng hành với chương trình cho các cháu có 1 tương lai tốt đẹp hơn.
   Chương trình “Cặp lá yêu thương” trong Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2 và mong muốn nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm trong và ngoài ngành chia sẻ yêu thương, hỗ trợ giúp đỡ các cháu là con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn thực hiện sứ mệnh “Viết tiếp ước mơ đi học”, khơi dậy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam nói chung, của CNVCLĐ ngành Đường sắt nói riêng, hướng tới việc đồng hành, hỗ trợ các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên con đường học tập, qua đó định hướng cho các cháu có một tương lai tốt đẹp hơn để cống hiến, xây dựng phát triển ngành Đường sắt và Đất nước ngày càng giàu mạnh.
                                                                                                                                                  KL-NS
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

VNPT-Media