Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN ĐSVN THĂM CNLĐ TRÊN TUYẾN ĐS YÊN VIÊN - LẠNG SƠN

Thứ Tư, 08/05/2019, 19:48

Nằm trong chương trình hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019, trong các ngày mùng 6 đến 7/5/2019, đồng chí Mai Thành Phương, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã đến thăm, động viên, tìm hiểu điều kiện làm việc, sinh hoạt của CNLĐ các đơn vị tuyến đường sắt Yên Viên – Lạng Sơn. Cùng đi có các ban Công đoàn Đường sắt, công đoàn các đơn vị trong khu vực.

Tuyến đường sắt Yên Viên – Lạng Sơn là tuyến đường sắt khổ lồng 1000m và 1435mm, đây là tuyến có mật độ chạy tàu thấp. Ngoài một số nhà ga, cung đường được xây mới hoặc cải tạo, nhìn chung cơ sở vật chất, đời sống tinh thần CNLĐ còn thiếu thốn. Chính vì vậy, trong chuyến thăm, đồng chí Chủ tịch đã tìm hiểu, kiểm tra cặn kẽ đời sống, việc làm, thu nhập, điều kiện làm việc, sinh hoạt cùng tâm tư, nguyện vọng của anh chị em công nhân lao động. Tại các đơn vị, đồng chí Chủ tịch đã ghi nhận, biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ của CNLĐ trên tuyến, đồng thời đề nghị công đoàn các đơn vị cần tiếp tục quan tâm hơn nữa, phối hợp chuyên môn từng bước cải thiện, nâng cao điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động; bằng những việc làm cụ thể động viên người lao động trợ giúp nhau trong công việc, trong sinh hoạt, chia sẻ những khó khăn chung của đơn vị, ngành, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo tuyệt đối an toàn chạy tàu, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, chủ hàng. 

  Cũng trong chuyến thăm, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã trao tặng CNLĐ ga Sen Hồ 01 tivi 32”; Cung đường Sông Hoá 01 tivi 32”; tặng Cung đường Na Dương 01 máy lọc nước sạch Kangaroo phục vụ sinh hoạt; kiểm tra thực tế đời sống gia đình CNLĐ tại Yên Viên (Hà Nội), Voi Xô (Hữu Lũng, Lạng Sơn); thăm hỏi gia đình chị Triệu Thị Hương, công nhân gác chắn Cung đường Chi Lăng và gia đình anh Hoàng Văn Sơn, công nhân tuần đường Cung đường Yên Trạch là các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.                                 

                                                                                       Khánh Thuỷ

 

Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

VNPT-Media