Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

SÔI NỔI HỘI THI CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN GIỎI NGÀNH ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM

Thứ Sáu, 22/07/2022, 10:47

Qua 3 phần thi cán bộ công đoàn giỏi, các thí sinh thể hiện được trình độ kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống và cả bản lĩnh của người cán bộ công đoàn.

Ông Mai Thành Phương- Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam trao bằng khen cho các thí sinh đạt giải Nhì tại vòng chung kết Hội thi Cán bộ Công đoàn giải năm 2022.
 
Ngày 20.7, tại TP.Nha Trang (Khánh Hoà) Công đoàn Đường sắt Việt Nam tổ chức trao giải chung kết hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2022.
 
Theo Ban tổ chức, cuộc thi được phát động từ năm 2021, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS), đánh giá năng lực và kỹ năng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn (CBCĐ) qua đó có định hướng, xây dựng chiến lược đào tạo, bồi dưỡng phù hợp…
 
 
 
Các thí sinh tham gia phần thi lời chào đội tuyển tại vòng chung kết. 
 
Đối tượng tham gia hội thi là các CBCĐ chuyên trách, CBCĐ từ cấp tổ, bộ phận trở lên. Hội thi được tổ chức lồng ghép giữa thi trực tuyến và trực tiếp. Các CBCĐ trải qua 2 vòng thi với 2 nội dung trắc nghiệm và tự luận.
 
Kết quả đã có 1.561/3.661 lượt CBCĐ các cấp toàn ngành tham gia. 18 thí sinh xuất sắc nhất được chọn lựa vào vòng thi chung kết tại TP. Nha Trang.
 
Tại vòng thi chung kết, 18 thí sinh được chia thành 4 đội vừa thể hiện chung phần thi lời chào đội tuyển và thi năng khiếu vừa thể hiện riêng phần thi kiến thức.
 
 
Thí sinh trả lời câu hỏi về kiến thức liên quan đến quy định về chính sách cho đoàn viên, người lao động. 
 
Thông qua hình thức hò, vè, hát cả 4 đội đều có màn chào hỏi đặc sắc. Đặc biệt phần thi kiến thức của mỗi thí sinh được đông đảo người xem đánh giá cao. Mỗi thí sinh trả lời 1 câu hỏi kiến thức liên quan đến điều lệ công đoàn, thỏa ước lao động, quy định về chế độ cho người lao động… Đồng thời trả lời câu hỏi tình huống trực tiếp từ ban giám khảo về đại hội công đoàn các cấp, chế độ cho đoàn viên… đã được các thí sinh trả lời tốt.
 
 
Nhiều tình huống hay liên quan đến điều kiện tổ chức, nhân sự đại hội công đoàn các cấp, chế độ cho đoàn viên… đã được ban giám khảo đặt ra cho các thí sinh tại vòng chung kết. 
 
Kết quả, có 5 thí sinh đạt giải Nhì, 7 thí sinh đạt giải Ba và 6 thí sinh đạt giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng tặng bằng khen cho 4 đơn vị giải Nhì (CĐ Cty CP đường sắt Nghệ Tĩnh, CĐ Xí nghiệp đầu máy Đà Nẵng, CĐ Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn, CĐ Xí nghiệp đầu máy Vinh), 5 đơn vị giải Ba và 7 đơn vị đạt giải Khuyến khích. 
 
 
Tiểu phẩm “Đối đầu hay đối thoại” của đội số 2 được đông đảo người xem đánh giá cao. 
 
Ông Mai Thành Phương- Chủ tịch Công đoàn Đường Sắt Việt Nam đánh giá, mặc dù không có giải nhất, tỉ lệ CBCĐ tham gia chưa đạt mục tiêu nhưng cuộc thi đã tạo được sân chơi hữu ích. Với sự chuẩn bị công phu, phù hợp với thực tiễn, hơn 500 câu hỏi thi trực tuyến tạo điều kiện để CBCĐ bổ sung kiến thức, cập nhật kịp thời. Kinh nghiệm từ cuộc thi lần này, Công đoàn Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức thường xuyên hơn để thu hút đông CBCĐ tham gia. 
 
Theo laodong.vn
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 6