Tin Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

VÉ TÀU TẾT: HÀNH KHÁCH CHỌN ĐI TÀU VÌ GIÁ "MỀM"

Thứ Bảy, 04/11/2023, 21:21

Thời điểm này, nhiều người dân khu vực phía Nam đã đặt vé tàu xe về Tết. Ghi nhận thực tế cho thấy, vé tàu đã được người dân đặt mua khá nhiều vì giá vé phù hợp với thu nhập. Tình hình mua bán vé tàu lửa dịp Tết đang “nóng” lên sau 11 ngày mở bán.

Ông Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, tính đến ngày 31/10 đã bán được 52.944 vé. Dịp Tết Giáp Thìn 2024, ngành đường sắt dự kiến sẽ cung cấp khoảng 200.000 vé dành cho hành khách có nhu cầu di chuyển (gồm 15 ngày trước và 10 ngày sau tết). 
 
Cũng theo ông Tuấn, hiện nay hành khách mua vé tàu chủ yếu bằng hình thức trực tuyến, chỉ một số ít người đến tận nơi (Ga Sài Gòn, quận 3, TPHCM) và các đại lý để mua vé. Ngoài người dân ở TPHCM thì nhiều người ở Long An, Bình Dương, Đồng Nai có nhu cầu di chuyển về quê ngoài miền Bắc, miền Trung cũng mua vé tại Ga Sài Gòn. Tuy số hành khách mua trực tuyến nhiều nhưng những ngày qua không hiện tượng nghẽn mạng, lỗi hệ thống.
 
 
Vé tàu Tết dù có tăng nhẹ so với cao điểm Tết năm trước do biến động của giá nhiên liệu, nhưng so với các phương tiện khác như máy bay thì mức giá tàu vẫn rất "mềm". Nhiều hành khách cho biết họ vẫn lựa chọn phương tiện này để về quê để tiết kiệm chi phí.
 
Hiện vé tàu Tết Giáp Thìn 2024 vẫn còn nhiều ở tất cả các tuyến, các ngày 23, 24 tháng Chạp; hành khách có nhu cầu mua vé liên hệ tại các nhà ga, qua các website bán vé, trên các ứng dụng ví điện tử, app bán vé tàu và qua tổng đài bán vé để có thể chọn những vé tốt nhất.
 
 
 
Được biết, vé tàu thống nhất cho chặng từ Ga Sài Gòn đi ga Hà Nội dịp Tết dao động từ 1,9 - 2,9 triệu đồng/người tuỳ theo toa tàu, hạng ghế và ngày đi. Ngoài vé chính, ngành đường sắt cũng bán thêm ghế phụ (kê ghế nhựa) với mức giá thấp hơn nếu hành khách có nhu cầu (bằng khoảng 80% giá vé thấp nhất chặng Sài Gòn - Hà Nội.
 
Thêm vào đó, ngành đường sắt đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ hành khách đi tàu như giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm 3% giá vé cho các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 8/2/2024 (tức ngày 29/12 âm lịch) và đi từ 1.000 km trở lên, giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé khứ hồi, đặc biệt sinh viên sẽ được giảm từ 10% đến 20% giá vé tùy theo ngày đi tàu.
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3
Vị trí 5

VĂN HÓA VNPT

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 5