Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

VƯỢT KHÓ HOÀN THÀNH CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI TRƯỚC 2 TUẦN

Thứ Hai, 27/11/2023, 22:25

Công trình “Sửa chữa đường trong hầm số 14 + 590”, đoạn qua đèo Hải Vân hoàn thành vượt tiến độ 14 ngày, hướng đến chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Đường trong hầm số 14 Km+590 dài 1,2km, rộng 4,3m là đường hầm dài nhất
tuyến đường sắt Hà Nội - TP HCM
 
Lễ gắn biển công trình “Sửa chữa đường trong hầm số 14 Km+590” được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Ban quản lý Dự án Đường sắt Khu vực 1 và Công ty CP Đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng tổ chức sáng nay, 27/11.
 
Đây là một trong 20 công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 của ngành Đường sắt. Sau gần 3 tháng thi công, công trình hoàn thành vượt tiến độ 14 ngày.
 
Đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam chia sẻ trong lễ gắn biển, sáng 27/11/2023.
 
“Dù trong điều kiện làm việc khó khăn, vất vả nhưng các đồng chí vẫn thi công đảm bảo chất lượng, an toàn, vượt tiến độ 14 ngày. Đó là những tín hiệu tích cực. Tôi mong rằng Công đoàn Đường sắt tiếp tục phát huy và phối hợp với chuyên môn để hoàn thành những công trình trong thời gian tới. Ngoài ra, thường xuyên quan tâm, chăm lo để tạo động lực cho người lao động đam mê cống hiến cho ngành Đường sắt”, đồng chí Trần Anh Tuấn phát biểu trong lễ gắn biển sáng nay.
  
 
 
 
 Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thi công công trình
 
Với tổng mức đầu tư hơn 12,5 tỷ đồng, công trình đã sửa chữa, cải tạo 25 hạng mục như: đào móng rãnh; xây móng rãnh bằng đá hộc; sản xuất và lắp đặt nắp rãnh; đục đáy hầm; bê tông mũ rãnh M200; đục đáy hầm; tháo dỡ ray; tháo dỡ tà vẹt sắt; nạo vét cống; bổ sung tà vẹt sắt...
 
Cũng tại công trình, có 02 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được đề xuất, áp dụng.
 
Theo đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam, công trình nâng cấp cải tạo hầm số 14 có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc nâng cao chất lượng và năng lực vận tải trên toàn tuyến.
 
 
Đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam 
 
“Công trình này dự kiến thi công trong 3 tháng nhưng với tinh thần nỗ lực, thi đua của đoàn viên, người lao động nên thời gian được rút ngắn 14 ngày, vẫn đảm bảo chất lượng. Điều kiện thi công công trình rất khó khăn trên đèo, dốc và hầm nên việc đảm bảo an toàn của người lao động được đặt lên hàng đầu. Sự quan tâm của Công đoàn Công ty CP Đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng từ nơi ăn, chốn ở và bảo hộ cho công nhân là một trong những yếu tố để công trình hoàn thành vượt tiến độ. Ngoài ra, thu nhập của người lao động cũng được nâng cao, tăng thêm 2 triệu đồng/tháng so với sản xuất bình thường”, đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn cho biết. 
 
 
Anh Ngô Ngọc Thắng hạnh phúc chia sẻ về công trình. 
 
Anh Ngô Ngọc Thắng - Xí nghiệp Công trình và Kinh doanh, Công ty CP Đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng hạnh phúc thuyết minh về những hạng mục mà anh cùng với những đồng nghiệp của mình thời gian qua đã dành rất nhiều tâm huyết, vượt qua mọi điều kiện khó khăn để hoàn thành.
 
“Thành của hệ thống mương này ngày xưa bị hư hỏng gần như hoàn toàn nên chúng tôi đục bỏ hết. Chúng tôi đổ thành trong, thành ngoài và lắp lại thành hệ thống mương mới. Trên đèo độ dốc cao nên sau khi sửa lại sẽ giúp hầm thoát nước tốt hơn. Tuy nhiên quá trình làm hạng mục này thực sự rất vất vả, mỗi lần có tàu đi qua anh em chúng tôi phải nép bất động trong bờ tường của hầm để đảm bảo an toàn. Bây giờ nhìn lại công trình được hoàn thành, anh em an toàn, chúng tôi mừng rơi nước mắt”, anh Thắng xúc động chia sẻ.
  
Dịp này, Công đoàn Đường sắt Việt Nam, Công đoàn Công ty CP Quảng Nam – Đà Nẵng đã trao hỗ trợ 1 máy tính xách tay và hỗ trợ em Lưu Minh Bảo Ngọc (học sinh lớp 5), mỗi tháng 300 nghìn đồng đến năm em 18 tuổi. 
 
 
Công đoàn trao hỗ trợ cho em Lưu Minh Bảo Ngọc
 
Em Lưu Minh Bảo Ngọc là con của chị chị Ngô Thị Thúy Nga - nhân viên gác chắn của Công ty CP Đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng, hiện mắc căn bệnh ung thư hạch bạch huyết và đang hóa trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.
 
Chị Nga xúc động chia sẻ: “Vài tháng trước mình được nhận 40 triệu đồng do cán bộ, công nhân Công ty CP Đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng quyên góp, nay con mình lại tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của công đoàn. Mình cảm động và rất biết ơn”.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3
Vị trí 5

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 5