Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

TẶNG BẾP GA, QUẠT TÍCH ĐIỆN CHO CÔNG NHÂN ĐƯỜNG SẮT TUY HÒA - NHA TRANG

Thứ Hai, 20/05/2024, 20:19

Chia sẻ với những khó khăn của công nhân đường sắt ở khu vực đường đèo hiểm trở, Tháng Công nhân 2024, Công đoàn và Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam trao những thiết bị cải thiện điều kiện sinh hoạt và làm việc cho người lao động.

Những phần quà thiết thực đến với công nhân đường sắt tuyến Tuy Hòa - Nha Trang trong tháng Công nhân
 
Công nhân đường sắt đội nắng, thắng mưa nơi Đèo Cả
 
Anh Võ Vàng - công nhân duy tu Đội đường sắt Đèo Cả thuộc Công ty Cổ phần Đường sắt (CPĐS) Phú Khánh - hơn 1 tháng qua cùng với các đồng nghiệp căng mình trên công trình cung Vũng Rô. 6 năm làm công nhân đường sắt, anh Vàng bảo: “Đã quen với nắng nóng biển mặn trên cung đường sắt hiểm trở nhất nhì cả nước”.
 
 
Trên công trường, công nhân duy tu Đội đường sắt Đèo Cả làm việc bớt nắng hơn nhờ những chiếc áo
bảo hộ mới được trang bị 
 
Với 7km ở cung Vũng Rô, công nhân duy tu đường sắt như anh Vàng thường xuyên phải làm việc dưới thời tiết ngoài trời nắng nóng 40 độ, nằm ở núi đèo hẻo lánh… Điều kiện làm việc khắc nghiệt, điều kiện sinh hoạt còn thiếu thốn, nhất là thiếu điện sáng, nhưng những công nhân ở đây vẫn bám đường, đảm bảo từng mét đường ray, giữ an toàn cho những chuyến tàu.
 
Khác với anh Vàng, anh Nguyễn Khắc Hải - công nhân tuần hầm thuộc Đội đường sắt Đèo Cả, quản lý từ km 1228+900 đến 1229+450, hầm Vũng Rô 1 - có 16 năm làm ngành đường sắt thì 7 năm làm công việc tuần hầm.
 
 
Trao trang cấp đèn năng lượng mặt trời, quạt tích điện, bếp ga cho NLĐ tại hầm Vũng Rô
thuộc Công ty CPĐS Phú Khánh 
 
Anh Hải kể, trên đèo vất vả hơn so với đồng bằng, không có điện, nước đầy đủ. Trước đây, anh em ở chốt phải nấu ăn bằng củi, thắp đèn dầu. 4 năm trước nhờ công đoàn đầu tư hệ thống ống, hệ thống lọc lấy nước từ suối xuống nên các chốt có được nước dùng.
 
“Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động (NLĐ) dịp này Công đoàn và Tổng công ty trang bị cho 7 chốt trên đèo thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời, quạt tích điện, quần áo chống nóng… chúng tôi phấn khởi lắm” - anh Hải nói.
 
Nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho NLĐ
 
Ông Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam - cho biết, Tháng Công nhân 2024, Công đoàn phối hợp với Tổng công ty tổ chức các đoàn công tác trực tiếp đến thăm hỏi, động viên tập thể người lao động ở những khu vực đèo dốc, vùng sâu, nơi khó khăn. Đồng thời lắng nghe, hỗ trợ cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho NLĐ trên các tuyến.
 
 
Tháng Công nhân Công đoàn và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam ưu tiên chăm lo NLĐ đang làm việc
ở những khu vực khó khăn 
 
Tuyến đường sắt Tuy Hòa - Nha Trang là một trong số tuyến có địa hình phức tạp, hiểm trở với hàng trăm lao động đang ngày đêm gìn giữ huyết mạch an toàn cho những con tàu.
 
Thực tế điều kiện làm việc của đoàn viên, Công đoàn và Tổng Công ty đã trao 4 bộ đèn năng lượng mặt trời, 4 quạt tích điện, 4 bếp ga cho các chốt tại hầm Vũng Rô. Đồng thời ghi nhận thêm những đề xuất chính đáng của đoàn viên, NLĐ để tiếp tục có hỗ trợ kịp thời.
 
 
Khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc góp phần nhanh chóng khắc phục sự cố hầm Bãi Gió
 
Đặc biệt ghi nhận tinh thần làm việc khẩn trương của đội ngũ NLĐ những ngày qua, chạy đua với thời gian để khẩn trương khắc phục sự cố tại hầm Bãi Gió, ông Trần Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam - cảm ơn sự cống hiến của đó anh chị em công nhân lao động. Đồng thời biểu dương, khen thưởng 20 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, nhanh chóng khắc phục sự cố tại hầm Bãi Gió, với tổng giá trị 64 triệu đồng.
 
Trước đó, tại Phân xưởng Vận dụng Đầu máy Nha Trang, lãnh đạo Công đoàn và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã trực tiếp thăm hỏi, hỗ trợ 2 đoàn viên đang phải điều trị bệnh nặng, mỗi suất quà 2,5 triệu đồng; trao 1 suất quà 1,5 triệu đồng cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
 
laodong.vn 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3
Vị trí 5

VĂN HÓA VNPT

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 5