Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

PHÓ CHỦ TỊCH TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM THĂM VÀ TẶNG QUÀ ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG NGÀNH ĐƯỜNG SẮT

Thứ Sáu, 24/05/2024, 13:49

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2024, ngày 23.5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh đã thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động tại tuyến đường sắt Bắc Giang - Đồng Đăng. Tham gia đoàn công tác có Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN Hoàng Năng Khang, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Nguyễn Thanh Hoàn, lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các đơn vị ĐS khu vực.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh tặng quà cho công nhân lao động tại
tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng
 
Đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN, thay mặt công đoàn, đoàn viên, người lao động cảm ơn lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam về sự quan tâm đến đời sống của người lao động ngành đường sắt, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19.
 
Năm 2024 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Đường sắt Việt Nam và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam… Việc triển khai Tháng Công nhân được Công đoàn ĐSVN triển khai tại cơ sở, với sự chỉ đạo của Đảng ủy, chuyên môn, công đoàn với quy mô lớn và kéo dài đến hết Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.2024).
 
 
 
Cũng theo Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Nguyễn Thanh Hoàn, việc chăm lo quyền lợi người lao động cơ bản được đảm bảo, đây là truyền thống của ngành, những kiến nghị của người lao động luôn được giải quyết thấu đáo.
 
Hiện 100% người lao động khó khăn của ngành Đường sắt được các cấp công đoàn quan tâm, chăm lo. Trong Tháng Công nhân 2024, chỉ tính riêng cấp ngành, Tổng công ty và Công đoàn ĐSVN đã dành trên 3,5 tỷ đồng để chăm lo cho NLĐ. Tại các nhà lưu trú của công nhân, công đoàn và chuyên môn đã trang bị tivi, tủ lạnh, bình lọc nước để người lao động sử dụng sau giờ làm việc. 
 
 
 
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh đã gửi tới toàn thể công nhân lao động ngành Đường sắt lời chúc sức khỏe để công tác tốt và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phó Chủ tịch cũng ghi nhận và đánh giá cao công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động của ngành ĐSVN.
 
Theo Phó Chủ tịch Phan Văn Anh, năm 2024 là năm Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2024), trong đó Tháng Công nhân 2024 là tháng đoàn kết, triển khai các nhiệm vụ cụ thể như đẩy mạnh công tác đối thoại để lắng nghe được tiếng nói của người lao động, doanh nghiệp về tiền lương, tiền thưởng, phát triển đoàn viên…
 
 
 
Cùng với đó là tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao với mục tiêu công nhân khỏe để lao động sản xuất.
 
Phó Chủ tịch Phan Văn Anh cũng yêu cầu Công đoàn ĐSVN tiếp tục bám sát chỉ đạo của Tổng LĐLĐ VIệt Nam, phối hợp Tổng công ty ĐSVN chăm lo đời sống người lao động; nhằm động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả để các quyền lợi của người lao động ngày một tốt hơn.
 
Phó Chủ tịch Phan Văn Anh cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị tạo điều kiện tốt hơn nữa trong việc chăm lo đời sống người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa để người lao động yên tâm công tác, coi đơn vị là ngôi nhà thứ 2 của mình.
 
Cùng ngày, Phó Chủ tịch Phan Văn Anh đã đến thăm, tặng quà công nhân lao động tại Khu ga Bắc Thủy tại huyện Chi Lăng, Lạng Sơn. Đây là một khu ga trên tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng có đèo dốc khó khăn.
 
Theo ông Đồng Tiến Dũng - Cung trưởng cung ga Bắc Thủy, hiện điều kiện làm việc tại đây rất khó khăn. Hàng ngày, người lao động phải tuần tàu, gác hầm từ km114+500 đến km128+900 (gần 20km) với đèo dốc, cầu cao, phần lớn trong quá trình làm việc là đi bộ.
 
Cũng theo ông Dũng, mặc dù đời sống của người lao động đã được nâng cao nhưng do điều kiện địa lý, địa hình phức tạp nên mùa khô thì không có nước sạch sinh hoạt và mùa mưa bão thường xuyên sạt lở. Do đó tập thể người lao động luôn động viên cùng nhau vượt mọi khó khăn đảm bảo an toàn chạy tàu.
 
Trước những khó khăn của người lao động tại Khu ga Bắc Thủy, Phó Chủ tịch Phan Văn Anh đã chia sẻ, động viên người lao động khắc phục khó khăn, đảm bảo an toàn chạy tàu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Cũng trong ngày 23.5, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN Hoàng Năng Khang và Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Nguyễn Thanh Hoàn đã thăm hỏi, động viên, trao trang cấp cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt của NLĐ tại các khu ga Bắc Lệ, ga Kép trên tuyến ĐS.
 
 
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3
Vị trí 5

VĂN HÓA VNPT

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 5